Khu vực thầy cô
Tên đăng nhập:
Mật khẩu:
VÀI GỢI Ý HỌC VĂN HIỆU QUẢ

Kì thi học sinh giỏi các môn văn hóa cấp cụm đang đến gần, Thầy và trò trường THPT Cao Bá Quát đang tích cực ôn tập luyện rèn mong đạt những thành tích tốt nhất để khẳng định tiềm năng. Riêng với bộ môn Ngữ Văn, thực tế cho thấy các đề Ôlimpic Ngữ văn ngoài yêu cầu kiến thức nền về tác phẩm văn thơ còn rất cần các kiến thức lí luận văn học. Xin gửi tới các em một số yêu cầu cần thực hiện để có một bài thi Học sinh giỏi hiệu quả.
TRẢ TÁC PHẨM “CHÍ PHÈO” (NAM CAO) CHO HỌC SINH

Thực hiện Kế hoạch dạy học văn hóa của trường THPT Cao Bá Quát – Quốc Oai, thực hiện Kế hoạch hoạt động của tổ Ngữ văn – Lịch sử - GCCD năm học 2018-2019, ngày 30/11/2018, Tổ Ngữ văn – Lịch sử – GDCD đã tổ chức buổi Hội thảo chuyên đề “Trả tác phẩm “Chí Phèo” (Nam Cao) cho học sinh”. Đồng chí Thế Thị Nhung – Giáo viên Ngữ văn được giao nhiệm vụ thực hiện tiết dạy chuyên đề này.
Những điều cần biết về

Kì thi tốt nghiệp THPT đang tới gần! Sau đây là một số những điểm cần lưu ý về truyện ngắn "Vợ chồng A Phủ" của Tô Hoài. Đây là tác phẩm hết sức nổi tiếng và thường xuyên gặp trong các kì thi tốt nghiệp cũng như đại học hằng năm. Chúc các bạn có thêm nhiều kiến thức để tự tin vượt qua các kì thi sắp tới!
Nhớ thương người thi sĩ chân quê

Nguyễn Bính (1919*-1966) là một hiện tượng lạ và quý hiếm trong văn học Việt Nam. Cái con người mà sinh thời sống lênh đênh tha hương trắc trở cho đến lúc chết ấy, cho đến nay đã làm tốn không biết bao nhiêu giấy mực để bàn luận, để ngợi ca. Thế mà lúc đương lang bạt khắp Bắc Trung Nam, từng đi kháng chiến, làm cán bộ Việt Minh… nhưng cuối cùng vẫn là một thân phận.
Vấn đề văn bản của truyện ngắn "Chữ người tử tù"

Truyện ngắn "Chữ người tử tù" của Nguyễn Tuân đăng lần đầu tiên trên tạp chí Tao Đàn số 29 năm 1939, với tên gọi "Giòng chữ cuối cùng". Sách giáo khoa Ngữ văn 11 hiện nay sử dụng văn bản trích từ tập "Vang bóng một thời", xuất bản năm 1940. Giữa hai bản in này, có sự khác biệt khá lớn.
Bí kíp ôn thi môn văn hiệu quả phần cuối

Phần cuối nè ! Chúc các bạn thi thật tốt
Bí kíp ôn thi môn văn hiệu quả phần 2

bí kíp học văn do thầy Phạm hữu cường viết
Bí kíp ôn thi môn văn hiệu quả

sắp đến kỳ thi quan trọng của đời học sinh. Thạc sỹ Phạm hữu cường xin gửi đến học sinh trường THPT Cao Bá Quát tuyển tập những bí kíp học văn...
Phân tích hai bài đất nước

Phân tích hai bài thơ Đất nước của Nguyễn Đình Thi và Đất nước của Nguyễn Khoa Điềm để làm nổi rõ những cảm hứng về đất nước “Đất nước tôi thon thả giọt đàn bầu. Nghe dịu nỗi đau của mẹ. Ba lần tiễn con đi, hai lần khóc thầm lặng lẽ. Các anh không về mình mẹ lặng im...(Tạ Hữu Yên). Cứ mỗi lần nghe lại bài hát này lòng ta xốn xanh da diết !

TRƯỜNG THPT CAO BÁ QUÁT - QUỐC OAI
Đ/C: Tân Hòa - Quốc Oai - Hà Nội   ĐT: 04 33 945 233  - 04 33 946 636  -  04 39 957 506
Email: c3caobaquat2@hanoiedu.vn

Chịu trách nhiệm chính: Lê Văn Son - Hiệu trưởng
Quản trị: Nguyễn Danh Chiến  -  Nguyễn Huy Hiếu

-----------------------------------------------------
tin hot, tin nóng, tin nóng, bao moi, tin hot, truyen 18+, tieu thuyet tinh yeu, truyen nguoi lon