Khu vực thầy cô
Tên đăng nhập:
Mật khẩu:
Cách mạng Tháng Tám qua hồi ức của người trong cuộc

VOV.VN - Hơn 70 năm đã trôi qua, nhưng ký ức hào hùng vẫn còn vẹn nguyên trong lòng những con người đã từng trải qua thời khắc lịch sử đó.
Cội nguồn văn hoá Hồ Chí Minh

Hồ Chí Minh là tấm gương thanh cao về nếp sống giản dị, cần kiệm, liêm chính, chí công vô tư, dĩ công vi thượng.
Quốc ca - bài học vỡ lòng về lòng yêu nước

Quốc ca - ấy là bài hát được vang lên từ địa đầu Lũng Cú đến cuối mũi Cà Mau, từ những rẻo cao của cực tây A Pa Chải đến Trường Sa ngày đêm sóngvỗ...
Những địa danh gắn liền với ngày Hà Nội giành chính quyền

Sáng 19/8/1945, cuộc mít tinh của hàng trăm nghìn người dân Hà Nội và các tỉnh lân cận đã biến thành cuộc biểu tình vũ trang, đánh chiếm những vị trí đầu não của chính phủ Trần Trọng Kim. Một ngày sau, Ủy ban Nhân dân Cách mạng Bắc Bộ đã ra mắt đồng bào tại vườn hoa Con Cóc trước Bắc Bộ phủ.
Giỗ Tổ Hùng Vương: Nghĩ suy về sự trường tồn của dân tộc

Từ ngàn đời nay, Giỗ Tổ Hùng Vương đã trở thành ngày lễ trọng đại của dân tộc Việt Nam - những người tự hào mang trong mình dòng máu Rồng Tiên. Trong những ngày tháng 3, ai cũng mong được hành hương về đất Tổ, lên đỉnh non thiêng Nghĩa Lĩnh thành kính dâng nén hương thơm, tỏ lòng tri ân công đức các Vua Hùng có công dựng nước. Ngày Quốc giỗ là dịp để cháu con hôm nay nghĩ suy về truyền thống cha ông, tự hào về sức mạnh cội nguồn, về sự trường tồn của dân tộc.
Liên hoan thơ Châu Á – Thái Bình Dương và Lễ dâng hương danh nhân Cao Bá Quát

Nhận lời mời của Hội nhà văn Việt Nam, đại diện Ban giám hiệu, Công đoàn, giáo viên, nhân viên trường THPT Cao Bá Quát- Quốc Oai vinh dự tham gia Liên hoan thơ Châu Á – Thái Bình Dương và Lễ dâng hương danh nhân Cao Bá Quát tại khu tưởng niệm danh nhân Cao Bá Quát, xã Phú Thị, huyện Gia lâm, TP Hà Nội
Diễn văn truyền thống kỷ niệm 105 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1975 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng

Chủ tịch Hồ Chí Minh - Vị lãnh tụ kính yêu của nhân dân Việt Nam, khi nói về phụ nữ đã dành tặng những tình cảm quý “ Non sông gấm vóc Việt Nam, do phụ nữ ta, trẻ cũng như già ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”. Bản lĩnh đó của người phụ nữ Việt Nam có cội nguồn từ truyền thống tốt đẹp của dân tộc và khí phách của ngày quốc tế phụ nữ 8/3 cách đây 1O5 năm về trước.

TRƯỜNG THPT CAO BÁ QUÁT - QUỐC OAI
Đ/C: Tân Hòa - Quốc Oai - Hà Nội   ĐT: 04 33 945 233  - 04 33 946 636  -  04 39 957 506
Email: c3caobaquat2@hanoiedu.vn

Chịu trách nhiệm chính: Lê Văn Son - Hiệu trưởng
Quản trị: Nguyễn Danh Chiến  -  Nguyễn Huy Hiếu

-----------------------------------------------------
tin hot, tin nóng, tin nóng, bao moi, tin hot, truyen 18+, tieu thuyet tinh yeu, truyen nguoi lon