Phương thức thi trắc nghiệm khách quan đã được Bộ GD&ĐT triển khai đối với môn toán từ năm 2016-2017 . Phần tự luận thì các em học sinh đã rất quen thuộc còn phần trắc nghiệm mặc dù đã triển khai được hơn hai năm tuy nhiên các em học sinh vẫn còn khá bỡ ngỡ về cách làm bài. Qua tìm hiểu về đề thi của những năm vừa qua thì tôi nhận thấy một trong những dạng bài tập vận dụng là dựa vào đồ thì hàm số. Để có thể tạo cơ sở trắc chắn thì ngay từ lớp 10 các em học sinh cần tiếp cận và làm quen với các dạng toán về đồ thị của hàm bậc hai. Chính vì vậy tôi xin đưa ra “ Phương pháp giải bài toán tìm số nghiệm của phương trình, biện luận số nghiệm của phương trình dựa vào đồ thị của hàm số bậc hai” để các em học sinh có thể đọc và tìm hiểu.

Tải tài liệu đầy đủ (pdf).

Thực hiện: Nguyễn Thị Ánh