Khu vực thầy cô
Tên đăng nhập:
Mật khẩu:
MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP ĐỘNG VIÊN TINH THẦN HỌC SINH TRONG CÁC KỸ NĂNG HUẤN LUYỆN THAM GIA HỘI THAO GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG –AN NINH.

Là một giáo viên đã 10 năm giảng dạy bộ môn GDQP-AN trong trường trung học phổ thong, tôi nhận thấy môn GDQP-AN vừa là một môn học, vừa là một nội dung quan trọng góp phần thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện học sinh. Môn học giúp thế hệ trẻ có điều kiện tu dưỡng phẩm chất, rèn luyện năng lực để sẵn sàng thực hiện hai nhiệm vụ chiến lược là Xây dựng và Bảo vệ tổ quốc XHCN Việt Nam.

 

Để góp phần đưa thế hệ trẻ (học sinh) trở thành chủ nhân tương lai của đất nước, là trụ cột để thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc thì môn GDQP-AN phải được thực hiện một cách nghiêm túc. Nhận thức rõ vai trò quan trọng của nhiệm vụ đó, những năm qua Bộ GDDT đã có các văn bản chỉ đạo tổ chức hội thao QPAN ở các cấp từ cấp trường, cấp cụm trường, cấp thành phố và cấp Quốc gia cho học sinh THPT và sinh viên các trường chuyên nghiệp theo định kỳ (2 năm một lần vào các năm chẵn) nhằm đánh giá kết quả trong quá trình dạy và học môn GDQP-AN.

 

(Học sinh thi tháo lắp súng tiểu liên AK)

Trong lần hội thao cấp cụm trường gần đây nhất Sổ GDDT Hà nội tổ chức tại Trường THPT Quốc Oai.Đội tuyển học sinh trương THPT Cao Bá Quát-Quốc Oai cũng đã đạt được một số thành tích như sau:

-         1  giải nhất: Nội dung thi Băng bó cứu thương.

-         1 giải nhì: Nội dung thi Đội ngũ đơn vị.

-         1 giải ba: Nội dung thi Hiểu biết chung.

-         1 giải ba: Toàn đoàn.

(Học sinh đạt giải Nhất nội dung Băng bó cứu thương)

Những giải thưởng trên tuy không phải là thành tích lớn nhất nhưng cũng rất đáng tự hào bởi đó là nhờ sự cố gắng hết mình của thầy và trò chúng tôi.Đặc biệt là nhờ sự quan tâm, tạo điều kiện của BGH nhà trường, sự giúp đỡ của các thầy cô giáo trong tổ chuyên môn và trong nhà trường.

Để những kì hội thao sau đội tuyển của Trường đạt được kết quả và thành tích cao hơn, với vai trò là người chịu trách nhiệm chính trong việc huấn luyện đội tuyển, tôi xin có một số đề xuất như sau:

1. Đối với giáo viên:

- Thường xuyên kiểm tra đánh giá học sinh qua công tác hội thao của các giờ quân sự (Thực hành).

- Đan xen vào các giờ chính trị (Lý thuyết) để bồi dưỡng tinh thần, lòng yêu quê hương, đất nước, yêu lịch sử truyền thống của cha ông ta, sẵn sàng kế thừa và phát huy truyền thống của các thế hệ đi trước. Điều đó phải được thể hiện rõ trong ý thức trách nhiệm học môn GDQP- AN và tham gia công tác hội thao QP-AN do các cấp tổ chức.

2. Đối với học sinh.

- Tích cực học tập và rèn luyện trong các giờ học QP- AN để có ý thức giác ngộ về việc học môn QP-AN. Đó chính là điều kiện để ngày càng hoàn thiện trình độ, tinh thần, thể lực  xứng đáng là chủ nhân tương lai của đất nước.

- Tích cực tham gia hội thao QP-AN các cấp , coi đó là việc mình được đánh giá về môn học QP-AN của mình, sau là thử sức xem khả năng của mình đến đâu.

3. Đối với BGH nhà trường, các cấp lãnh đạo tổ chức hội thao QP-AN .

Từ thực tế ba lần tuyển chọn và bồi dưỡng học sinh tham gia đội tuyển các cấp, tôi nhận thấy ngoài vấn đề cần phải đủ để đảm bảo cho công tác hội thao QP-AN thì BGH nhà trường, lãnh đạo các cấp hội thao (cấp trường, cụm trường và cấp thành phố) nên có những hình thức  động viên tinh thần và vật chất kịp thời để cổ vũ , động viên, khích lệ học sinh.

Người thực hiện: Đỗ Kế Thành

Người duyệt: Nguyễn Văn Đằng

Các tin mới hơn
Các tin đã đưa

TRƯỜNG THPT CAO BÁ QUÁT - QUỐC OAI
Đ/C: Tân Hòa - Quốc Oai - Hà Nội   ĐT: 04 33 945 233  - 04 33 946 636  -  04 39 957 506
Email: c3caobaquat2@hanoiedu.vn

Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Danh Chiến - Hiệu trưởng
Quản trị: Nguyễn Danh Chiến  -  Nguyễn Huy Hiếu

-----------------------------------------------------