Khu vực thầy cô
Tên đăng nhập:
Mật khẩu:
Xây dựng vào bảo vệ Tổ quốc - Trách nhiệm không của riêng ai!

Chúng ta tự hào mình là người Việt Nam, có nguồn gốc Rồng Tiên cao quý! Chúng ta tự hào vì đất nước ta nghìn năm văn hiến, tự hào vì truyền thống đánh giặc giữ nước hào hùng của dân tộc. Vậy chúng ta sẽ làm gì để góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc?

 

Tùy vào hoàn cảnh lịch sử mà chúng ta xác định cần phải làm gì để thực hiện tốt trách nhiệm và nghĩa vụ ấy. Trong quá khứ, đất nước ta đã trải qua biết bao cuộc xâm lược của kẻ thù. Khi ấy, nhiệm vụ của chúng ta thật rõ ràng, đó là phải biết đứng lên đấu tranh giành lại độc lập, tự do cho Tổ quốc, phải biết đồng lòng, vạn người như một, đoàn kết đánh đuổi giặc ngoại xâm. Và để chiến thắng được kẻ thù, đem lại cho chúng ta cuộc sống hòa bình, ổn định như ngày hôm nay, cha ông ta đã phải chịu biết bao đau thương mất mát, hi sinh biết bao xương máu.

Quá khứ là thế, vậy còn ngày nay? Chúng ta cần phải làm gì trong thời bình để góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc? Là một học sinh còn đang ngồi trên ghế nhà trường, tôi sẽ thực hiện những việc làm sau để thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng ấy:

Thứ nhất, tôi sẽ thường xuyên rèn luyện thể chất để khi Tổ quốc gọi, tôi có đủ sức khỏe để đảm nhận những những nhiệm vụ mà Tổ quốc giao phó.

Thứ hai, tôi sẽ không ngừng tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, ra sức học tập, nghiên cứu, khám phá kho tàng tri thức khổng lồ của nhân loại, nâng cao trình độ học vấn để sau này trở thành một công dân có nhân cách tốt, có chuyên môn giỏi, có thể làm chủ được khoa học và công nghệ mới của thế giới, góp phần thúc đẩy sự phát triển của đất nước.

Thứ ba, tiếng Việt là tài sản vô giá của dân tộc ta, là người bảo vệ quý báu nhất nền độc lập dân tộc, vì thế tôi sẽ giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt bằng cách thường xuyên trau dồi, rèn luyên tiếng mẹ đẻ để nói và viết theo đúng âm thanh chuẩn, theo những quy tắc chính tả, ngữ pháp của tiếng Việt; không lạm dụng tiếng nước ngoài trong quá trình sử dụng tiếng Việt, đồng thời, tôi cũng sẽ không ngừng học tập ngoại ngữ để làm phong phú thêm cho tiếng nước mình và có thể tiếp thu, học hỏi những tinh hoa văn hóa nhân loại.

Thứ tư, tôi sẽ luôn giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc (lòng yêu nước nồng nàn, tinh thần đoàn kết; lòng nhân ái, khoan dung, trọng tình nghĩa; đức tính cần cù, sáng tạo trong lao động; …). Đây là những truyền thống vô cùng cần thiết để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Theo tôi, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc là nhiệm vụ thiêng liêng đối với mỗi chúng ta song chúng ta cũng có thể thực hiện nhiệm vụ cao cả ấy bằng những hành động, việc làm nhỏ nhất: Tham gia giao thông đúng luật, kêu gọi mọi người chấp hành đúng luật khi tham gia giao thông để giảm thiểu những tai nạn đáng tiếc xảy ra; bảo vệ môi trường, trồng thật nhiều cây xanh để đất nước Việt Nam luôn tươi xanh, xinh đẹp, người dân được sống trong bầu không khí trong lành, có lợi cho sức khỏe; giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn để họ có cuộc sống tốt đẹp hơn…. đó chính là xây dựng và bảo vệ Tổ quốc!

Tôi và các bạn, chúng ta còn trẻ, chúng ta có sức khỏe, có nhiệt huyết, có trí thông minh, óc sáng tạo, có nguồn năng lượng dồi dào, có lòng yêu thương, tinh thần đoàn kết, cần cù, chăm chỉ... Vậy nên chúng ta hãy sống hết mình, cống hiến hết mình cho đất nước và cùng chung tay xây dựng và bảo vệ Tổ quốc để đất nước Việt Nam của chúng ta mãi mãi trường tồn!

Thực hiện: Nguyễn Văn Khảnh – HS lớp A2K26

                    GVCN: Thế Thị Nhung

Duyệt: Nguyễn Thị Huệ

Các tin đã đưa
VĂN NGÀY NAY (13 / 05 / 2009)
MẸ (13 / 05 / 2009)
CÔNG ƠN THẦY CÔ (13 / 05 / 2009)
CẢM ƠN THẦY (13 / 05 / 2009)
MÙI HƠI ĐẤT (13 / 05 / 2009)
LỚP 12 (13 / 05 / 2009)
LỜI TRI ÂN (13 / 05 / 2009)

TRƯỜNG THPT CAO BÁ QUÁT - QUỐC OAI
Đ/C: Tân Hòa - Quốc Oai - Hà Nội   ĐT: 04 33 945 233  - 04 33 946 636  -  04 39 957 506
Email: c3caobaquat2@hanoiedu.vn

Chịu trách nhiệm chính: Lê Văn Son - Hiệu trưởng
Quản trị: Nguyễn Danh Chiến  -  Nguyễn Huy Hiếu

-----------------------------------------------------
tin hot, tin nóng, tin nóng, bao moi, tin hot, truyen 18+, tieu thuyet tinh yeu, truyen nguoi lon