• Blog
  NGUYÊN TẮC DỰ PHÒNG VÀ ĐIỀU TRỊ GIUN SÁN
  • 27/03/2019 00:00

  Hiện nay bệnh do giun sán ký sinh xảy ra khá phổ biến tại nước ta nhưng nhà nước và ngành y tế chưa xem xét đầu tư một cách thích hợp để tổ chức thực hiện các biện pháp phòng chống. Ngoài bệnh giun sán thường gặp, còn có một số bệnh ký sinh trùng mới nổi gây lo lắng cho người dân. Chính vì vậy Tổ chức Y tế Thế giới đã gọi bệnh ký sinh trùng nói chung và bệnh do giun sán nói riêng là bệnh bị lãng quên.

  Xem thêm

 • Blog
  Sinh hoạt chủ đề tháng 3 KỸ NĂNG KIỂM SOÁT CẢM XÚC
  • 12/03/2019 00:00

  Trong những năm gần đây, hiện tượng bạo lực học đường giữa học sinh với học sinh có xu hướng gia tăng. Một trong những nguyên nhân dẫn tới hiện tượng trên là do học sinh thiếu kỹ năng kiểm soát cảm xúc. Vì vậy, Ban giám hiệu trường THPT Cao Bá Quát – Quốc Oai đã quyết định đưa nội dung giáo dục kỹ năng kiểm soát cảm xúc vào giờ sinh hoạt chủ đề ngày 11 tháng 03 năm 2019.

  Xem thêm

 • Blog
  SINH HOẠT CHỦ ĐỀ: SỨC KHỎE SINH SẢN VỊ THÀNH NIÊN
  • 24/12/2018 00:00

  Nhận thức được tầm quan trọng của việc giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên cho học sinh, ngay từ đầu năm học, BGH trường THPT Cao Bá Quát – Quốc Oai đã lên Kế hoạch đưa chủ đề “Sức khỏe sinh sản vị thành niên” vào giờ sinh hoạt lớp. Trong giờ Sinh hoạt lớp ngày 24/12, GVCN của cả 3 khối đã thực hiện tiết dạy chuyên đề này.

  Xem thêm

 • Blog
  Đổi mới kiểm tra đánh giá góp phần nâng cao chất lượng dạy và học tại trường THPT Cao Bá Quát – Quốc Oai
  • 19/12/2018 00:00

  Thực hiện Kế hoạch dạy học văn hóa năm học 2018-2019 của trường THPT Cao Bá Quát-Quốc Oai đề ra các nhiệm vụ, mục tiêu và giải pháp nhằm nâng cao chất lượng dạy và học văn hóa góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện học sinh trong nhà trường. Đây là căn cư để các tổ chuyên môn xây dựng kế hoạch hoạt động của tổ, giáo viên xây dựng kế hoạch dạy học bộ môn. Nhà trường tổ chức thực hiện, quản lý và đánh giá chất lượng dạy và học văn hóa.

  Xem thêm

 • Blog
  Hội thảo công tác chủ nhiệm “Các biện pháp giáo dục ý thức tham gia giao thông của học sinh” Năm học 2018 -2019.
  • 13/12/2018 00:00

  Nhằm tiếp tục tăng cường hiệu quả công tác chủ nhiệm,tăng cường sự phối hợp giữa các bộ phận trong và ngoài nhà trường về việc Giáo dục ý thức tham gia giao thông của học sinh Sáng ngày 07/12/2018 Nhà trường đã tổ chức Hội thảo công tác chủ nhiệm với chủ đề “Các biện pháp giáo dục ý thức tham gia giao thông của học sinh”.

  Xem thêm

 • Blog
  Sinh hoạt chủ đề: “ KỸ NĂNG KIỂM SOÁT CẢM XÚC”
  • 12/12/2018 00:00

  Trong cuộc sống hằng ngày, chúng ta luôn phải đối mặt với nhiều loại cảm xúc, từ nhưng cảm xúc yêu thương cho đến khó chịu, thậm chí là những cảm xúc đáng sợ. “cảm xúc là những rung cảm của mỗi người trước sự việc, sự vật hay con người” . Khi bạn không kiểm soát được cảm xúc của mình sẽ tạo nên những thói quen tiêu cực. Nóng giận mất khôn, những hành động khi mất kiểm soát sẽ làm tổn thương đến chính bản thân mình và những người xung quanh.

  Xem thêm