Yêu thương dành cho học sinh khóa 2018-2021 chuẩn bị thi tốt nghiệp

Chỉ còn ít ngày nữa là các sĩ tử sinh năm Dê vàng sẽ bước vào kì thi tốt nghiệp lớp 12 – xét tuyển Đại học. Đây là kì thi lớn mang theo những ước mơ của các con cùng kỳ vọng của cha mẹ, thầy cô. Các con đi thi, rồi ra trường, gửi lại thanh xuân một thời ở ngôi trường THPT Cao Bá Quát – Quốc Oai yêu dấu! Chắc hẳn tâm hồn các con đang xao động, cảm xúc đầy những luyến lưu thương nhớ?

Các con đang đi đến những ngày cuối cùng của một mùa ôn thi đặc biệt để bước vào kì thi mang tính bước ngoặt của cuộc đời với bao vất vả, khó khăn không chỉ vì áp lực thi cử mà còn vì dịch bệnh và biết bao nỗi lo của những chú chim non sắp sải cánh vào đời!
Ba năm nhẹ trôi như một cơn gió thoảng. Các con sắp gửi lại quãng đời thanh xuân tươi đẹp ở ngôi nhà chung của chúng mình. Ngôi trường yêu dấu của ta đã bước vào tuổi 30 đầy ắp những kỉ niệm. Quãng thời gian từ 2018 đến 2021 không hẳn là dài với hành trình đời người nhưng thật ngắn với những tâm tình thơ trẻ. Ba năm, bốn mùa Covid vẫn chưa tròn. Khóa các con phải đón nhận bất đắc dĩ vài lần nghỉ học giữa chừng để chuyển sang trực tuyến. Đôi ba lần đã chuẩn bị sẵn sàng cho những sự kiện lớn mà rồi phút chót lại ngưng... Ba năm đợi chờ một ngày đánh dấu sự lớn khôn và 12 năm háo hức cho một Lễ Tri ân -Trưởng thành đã sẵn sàng, cận kề mà đành dang dở… Đáng lẽ khoảnh khắc cuối của lớp 12 là “ chùm phượng vĩ em cầm tuổi tôi 18..” “”Là bằng lăng rơi tím cả giấc mơ...., là những vòng tay ôm chặt thầy cô bạn bè trong nước mắt rưng rưng để tạm xa mái trường. Là đứng lặng ở một góc, đặt tay lên ngực trái thầm cảm tạ mái trường- nơi dệt những ước mơ. Hỏi ai không ngậm ngùi tiếc nuối!
Các con đã và đang vượt qua những thời khắc cam go của nhân loại, của dân tộc, của nước nhà. Nhiều con vẫn đang chăm chỉ, miệt mài sau màn hình nhỏ, vẫn vui tươi lạc quan bởi các con là những người “trẻ tuổi” và cả “trẻ lòng”. Các con hãy cứ vui vẻ như thế, nhưng cũng nên lắng lại một chút để suy nghĩ về tương lai, về vị thế, trách nhiệm của mình với gia đình, xã hội, để có những kế hoạch phù hợp, những quyết định đúng đắn và quyết tâm thực hiện nó đến cùng.
Hãy trở thành những người tử tế, sống có ích cho đời các con nhé. Nhưng, nếu chẳng may có kết quả thi không như ý thì sao nhỉ? Trong thi cử, chuyện trượt hay đỗ là bình thường. Vui, buồn, tiếc nuối, tự hào,...cũng là điều dễ hiểu. Quan trọng là các con đã được trải nghiệm, cọ xát thực tế, rút ra được bài học gì qua kì thi này? Còn rất nhiều thử thách ở phía trước nữa đang đón đợi. Hãy luôn nhớ trong nguy có cơ, trong rủi có may, nhiều khi ta lại bắt gặp ánh sáng cuối đường hầm. Nói vậy để các con sẵn sàng tâm thế trước những thử thách phía trước, bởi:

Sau sân trường này sẽ là những ngã ba
Các em phải đi và tự mình chọn lựa
Lắm chông gai và cũng nhiều lời hứa
Cám dỗ em, em phải biết giữ mình…

Dịch bệnh, thiên tai luôn đến bất ngờ không báo trước, thế nên thầy trò ta bất ngờ phải nghỉ học, bất ngờ phải chia tay, bị cách ngăn bởi màn hình chiếc điện thoại bé xíu. Bao điều chưa được nói, bao việc chưa được làm và bao tình ý chưa có cơ may trao gửi…Các con hãy chuẩn bị cho mình một sức khỏe, một tâm thế tốt nhất và hãy luôn tin tưởng vào những điều kì diệu nhé. Hãy luôn BÌNH TĨNH – TỰ TIN – CHIẾN THẮNG. 12 thầy cô chủ nhiệm khối 12 khóa 2018 – 2021 và mái trường THPT Cao Bá Quát đã đồng hành cùng các con, truyền cho con tri thức, mong chờ con ngày một trưởng thành. Dù là chia tay trong thầm lặng, với nhiều tiếc nuối, nhưng chúng ta sẽ gặp lại nhau vào ngày gần nhất. Các con cứ bay cao, bay xa, và bất cứ khi nào muốn hạ cánh, dừng chân nghỉ ngơi đôi chút, thầy cô và mái trường luôn giang rộng vòng tay chào đón các con!
 Và chúng mình cùng nhìn lại những kỉ niệm dấu yêu dưới mái trường

Lớp A1 do thầy Phùng Văn Minh chủ nhiệm

Lớp A2 do cô Nguyễn Thị Minh Nguyệt chủ nhiệm