Yêu cầu về chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT năm 2011

Căn cứ Công văn số 3756 /SGD&ĐT-QLT ngày 20/01/2011 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2011, ngày 26/1/2011, Hiệu trưởng Trường THPT Cao Bá Quát-Quốc Oai đã ra công văn 02/THPT yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh thực hiện một số công việc có liên quan sau để chuẩn bị cho kỳ thi.

1. Công tác đảm bảo chất lượng dạy và học:

1.1. Toàn thể thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nắm được nội dung công văn số 8255/BGDĐT-KĐCLGD ngày 07/12/2010 về việc thi tốt nghiệp THPT năm 2011 của Bộ GD&ĐT đã công bố công khai trên bảng tin, website và hệ thống email nội bộ.

1.2. Giáo viên khối 12 đảm bảo đúng kế hoạch dạy và học, hoàn thành chương trình theo đúng thời gian quy định để học sinh có đủ kiến thức, kỹ năng dự thi; thực hiện dạy đúng, dạy đủ chương trình, bám sát yêu cầu chuẩn kiến thức và kỹ năng; đảm bảo dạy đủ các tiết thực hành.

1.3. Quan tâm phụ đạo học sinh có học lực yếu, kém, thí sinh tự do xin ôn tập. Đặc biệt phổ biến kỹ năng cho học sinh khi làm bài kiểm tra theo hình thức trắc nghiệm khách quan.

1.4. Giáo viên chủ nhiêm kịp thời thông báo cho cha mẹ học sinh nắm rõ tình hình học tập của học sinh, đặc biệt là những học sinh có học lực yếu, kém, học sinh không đủ điều kiện dự thi tốt nghiệp.

1.5. Giáo viên giảng dạy hướng dẫn học sinh nắm vững các kiến thức, tránh học tủ, học vẹt và dành nhiều thời gian cho việc tự học.

1.6. Toán thể cán bộ, giáo viên, nhân viên phối hợp với cha mẹ học sinh để tạo điều kiện tốt cho việc học, ôn tập của học sinh.

2. Công tác chuẩn bị hồ sơ, cơ sở vật chất cho kỳ thi

2.1. Bộ phân chuyên môn chỉ đạo nhân viên phụ trách hồ sơ và giáo viên chủ nhiệm thực hiện rà soát hồ sơ của học sinh đang học lớp 12 đảm bảo chính xác các thông tin về họ tên, giới tính, dân tộc, ngày sinh, nơi sinh. Những trường hợp đi học sớm tuổi phải có giấy cho cho phép của Sở GD&ĐT theo quy định.

2.2. Giáo viên chủ nhiệm tổ chức dán giấy khai sinh hợp lệ vào trang 2 bìa học bạ để nhà trường đóng dấu giáp lai giữa giấy khai sinh và trang bìa học bạ; kiểm tra các giấy chứng nhận chế độ ưu tiên (con thương binh, bệnh binh, những người được hưởng chính sách như thương binh, con dân tộc thiểu số, người có hộ khẩu vùng cao, vùng sâu, khu kinh tế mới, xã đặc biệt khó khăn …), giấy chứng nhận điểm khuyến khích theo quy chế thi TNTHPT ban hành kèm theo thông tư số 04/TT-BGDĐT ngày 12/3/2009 và thông tư số 05/2010/TT-BGDĐT ngày 24/0202010.

2.3. Những trường hợp học sinh thuộc diện được hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích phải hoàn thành thủ tục đúng thời hạn quy định của Quy chế thi TNTHPT để được đảm bảo chế độ.

2.4. Những trường hợp bằng tốt nghiệp trung học cơ sở có sai sót, cần chỉnh sửa nội dung, giáo viên chủ nhiệm đề nghị học sinh cần liên hệ ngay với Phòng GD&ĐT huyện để giải quyết theo quy định tại Quyết định 33/2007/QĐ-BGDĐT ngày 20/6/2007 và Công văn số 4367/BGDĐT-PC ngày 23/7/2010 của Bộ GD&ĐT.

Đề nghị toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường thực hiện tốt các công việc trên để công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT năm 2011 đảm bảo đúng yêu cầu.

Nhấn chuột vào đây để Xem nội dung công văn số 8255/BGDĐT-KĐCLGD ngày 07/12/2010 về việc thi tốt nghiệp THPT năm 2011 của Bộ GD&ĐT.