Tuyên truyền phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông.

Với thông điệp “Mỗi ngày đến trường là một ngày an toàn”, sáng ngày 19/09/2022 tại trường THPT Cao Bá Quát, đã diễn ra buổi tuyên truyền phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông do Công an huyện Quốc Oai phối hợp và thực hiện.

 Về đưa tin về buổi tuyên truyền có sự tham gia của hai phóng viên của Đài phát thanh và truyền hình  Hà Nội.

 
Phóng viên Đài TH Hà Nội về đưa tin tại buổi tuyên truyền.

Về phía lãnh đạo nhà trường có sự tham gia của Ban giám hiệu cùng toàn thể thầy cô giáo chủ nhiệm và học sinh khối sáng. Buổi tuyên truyền phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông cũng được diễn ra cùng ngày dành cho các em học sinh khối 10 và một số HS lớp 11 buổi chiều.

 
Đồng chí Phan Anh Dũng trong buổi tuyên truyền cho HS khối sáng.

 
Cô Nguyễn Thị Thanh Hải trong buổi tuyên truyền cho HS khối chiều.

    Trong buổi tuyên truyền đồng chí Phan Anh Dũng đã giúp các em HS phân biệt và nhận diện các phương tiện tham gia giao thông an toàn đồng thời nhận biết được sự khác nhau giữa xe đạp điện, xe máy điện, xe gắn máy, xe mô tô. Qua đó giúp các em cùng gia đình, lựa chọn các phương tiện đảm bảo, đúng quy định pháp luật, khi tham gia giao thông tới trường.
Ngoài nội dung trên, các em HS còn được giao lưu trả lời câu hỏi liên quan đến việc tìm hiểu về hệ thống đèn tín hiệu giao thông, hệ thống biển báo cũng như biết cách chọn mũ và đội mũ bảo hiểm cho đúng, để bảo vệ an toàn khi tham gia giao thông.

    
HS khối sáng giao lưu trả lời các câu hỏi

Bên cạnh việc hiểu về hệ thống biển báo các em HS còn được tìm hiểu về các phương tiên xe được ưu tiên, cũng như các chế tài xử phạt đối với người tham gia giao thông không đội mũ BH, hoặc chế tài xử phạt đối với người giao phương tiện cho người tham gia giao thông khi chưa đủ tuổi.

Có thể nói rằnr, cùng với ngày khai trường, thì tình trạng tham gia giao thông hiện nay của học sinh có sử dụng xe đạp điện, xe gắn máy, xe máy đang diễn ra phổ biến, đồng thời nhiều em còn lạng lách phóng nhanh, vượt ẩu, không đội mũ bảo hiểm…Thực trạng trên cũng là nguyên nhẫn dẫn tớí nhiều HS vi phạm khi tham gia giao thông. Đây cũng là điều boăn khoăn lo lắng của các bậc cha mẹ cũng như BGH và thầy cô giáo trong toàn trường.

   Cùng với tháng an toàn giao thông, thầy trò trường THPT Cao Bá Quát- Quốc Oai cũng đã thực hiện công tác tuyên truyền, giáo dục và phổ biến pháp luật về giao thông trên nhiều kênh khác nhau nhằm giáo dục học sinh nâng cao ý thức tuân thủ đúng pháp luật khi tham gia giao thông. Qua buổi tuyên truyền BGH cũng như các thầy cô luôn hy vọng mỗi học sinh tự giác nâng cao ý thức và tự tôn pháp luật khi tham gia giao thông.

Người viết bài: Nguyễn Thị Thanh Hải
Người duyệt: Nguyễn Thị Huệ

 

Bình luận :