Trường THPT Cao Bá Quát thi đua dạy tốt chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam

Tháng 11, những cơn gió đầu đông ùa về mang theo hơi may lành lạnh cũng là thời điểm nhà trường và các thế hệ học sinh hướng tới ngày lễ lớn, ngày Nhà giáo Việt Nam. Đây là dịp các trường học tiến hành hoạt động hội giảng, dịp để những kĩ sư tâm hồn thiết kế nhiều giờ dạy bổ ích, hấp dẫn…

Năm nay, kỉ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2021) vào đúng thời điểm dịch bệnh Covid đang diễn biến phức tạp. Trong bối cảnh toàn dân cùng chung tay chống dịch kết hợp với đảm bảo mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, thầy trò trường THPT Cao Bá Quát- Quốc Oai đã có những hành động thiết thực để chào mừng ngày lễ lớn.
Khác với những năm về trước, tháng 11 luôn là tháng tưng bừng rộn rã, không chỉ cờ hoa rực rỡ mà bao tiếng nói cười vui vẻ khắp khuôn viên trường học, nơi hành lang hay ngay trên bục giảng của từng đơn vị lớp. Thời điểm này dịch bệnh vẫn phức  tạp tưởng chừng ngưng đọng nhiều kế hoạch nhưng nhiều hoạt động ý nghĩa vẫn đang diễn ra hướng tới ngày lễ, trong đó có những phong trào thi đua dạy tốt của giáo viên, học tốt của học sinh các lớp. Năm nay những hình ảnh hoạt động, hội tụ trực tiếp không còn phổ biến mà thay vào đó là những hình ảnh thầy trò chúc mùng nhau qua màn hình nhỏ. Có thể là những hình đại diện có ý nghĩa chúc mừng, những lời chúc ấm áp yêu thương qua tấm bưu thiếp điển tử, qua những clip xinh xinh mà đầy tình cảm của trò. Và một hoạt động không thể thiếu ở trường THPT Cao Bá Quát chính là cuộc thi đua trong toàn thể CBGV, NV nhà trường với chủ đề “Thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam”. Đợt thi đua nhằm mục đích phát huy những kết quả, thành tích đã đạt được trong năm học trước tạo khí thế thi đua sôi nổi trong toàn trường, khắc phục mọi khó khăn để nâng cao chất lượng đào tạo, tăng cường kỷ cương, nề nếp trong giảng dạy, học tập; phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu năm học mới 2021-2022.
Trong vòng hơn hai tuần từ khi  phát động đến ngày 18/11/2021, có tới hơn 20 lượt thầy cô đăng kí thao giảng, thực hiện chuyên đề. Cụ thể, tổ Văn Sử CD có 9 giờ dạy hiệu suất cao của các cô Quyên, cô Hải, cô Thắm, cô Diệp, cô Phương Hoa, cô Kim Oanh, cô Ngọc Hà, cô Yến và thầy Tiến Đề. Tổ Toán Tin có 7 giờ dạy, 1 chuyên đè do thầy Thuyết, cô Duyên, cô Lệ, thầy Hữu, cô Thon, cô Ánh, cô Hương, cô Ngọc Anh thực hiện. Tổ Lí Hóa Địa có 4 tiết thao giảng, chuyên đề của cô Tống Hà, thầy Minh, cô Hải. Tổ Sinh-CN-TD-QP có 4 tiết dạy của cô Nghiêm, cô Minh Nguyệt, cô Thùy Linh, thầy Tử Trung  và tổ Tiếng Anh-Thiết bị có 3 giờ dạy, chuyên đề do thầy Kỳ, cô Hoa, cô Thanh Thủy thực hiện.
Hơn ai hết, thầy cô đều tâm niệm, dạy học trực tuyến giai đoạn này là giải pháp tất yếu để đảm bảo việc cung cấp kiến thức, đảm bảo sự an toàn cho người học trước đại dịch covid. Việc đăng kí các giờ dạy hiệu suất cao bằng hình thức trực tuyến cũng là một hình thức thi  đua hiệu quả giúp học sinh được tham gia những tiết học sinh động, hấp dẫn và giúp các đồng nghiệp được học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn, khả năng ứng dụng công nghệ và quản lí học sinh trong các lớp học, môn học cụ thể. Nhân ngày lễ trọng của Ngành, của mỗi thầy cô, xin kính chúc các thầy cô luôn mạnh khỏe, nhiệt huyết trong sự nghiệp trồng người!
Dưới đây là một vài hình ảnh các giờ thao giảng trực tuyến:

Cô Phương Hoa thao giảng bài Sóng - Cô Kim Oanh thao giảng bài Hạnh phúc của một tang gia

Cô Vương Yến thao giảng bài Người lái đò sông Đà - Cô Vũ Duyên thao giảng bài Bài tập Lôgarit

Cô Nguyễn Thị Hoa thao giảng bài THE MASS MEDIA Period 33 - Cô Ngọc Hà thao giảng bài Hạnh phúc của một tang gia

Cô Minh Nguyệt thao giảng bài Cấu tạo màng sinh chất - Cô Thùy Linh bài Tạo giống bằng phương pháp gây đột biến và công nghệ tế bào

Bài viết: Phương Hoa
Duyệt bài: Nguyễn Thị Huệ