Trường THPT Cao Bá Quát – Quốc Oai tuyên truyền, phát động và ký cam kết “Đảm bảo an toàn giao thông và Bảo vệ môi trường năm học 2021 – 2022”

Thực hiện kế hoạch số 29/KH-SGDĐT ngày 05/01/2021 của Sở GDĐT về tuyên truyền, giáo dục bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông trong các đơn vị, trường học trên địa bàn Thành phố năm 2021 với chủ đề: “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực thi pháp luật bảo đảm trật tự an toàn giao thông”; Kế hoạch số 962/KH-SGDĐT ngày 30/3/2021 về tuyên truyền, giáo dục bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ trong các nhà trường giai đoạn 2021- 2030.

Với mục đích nhằm thực hiện đề án “ Nâng cao chất lượng công tác phổ biến GDPL trong nhà trường giai đoạn 2021- 2025”. Trong giờ sinh hoạt tập thể ngày 13/9/2021, cô Nguyễn Thị Huệ trưởng ban TTGD&PBPL trường THPT Cao Bá Quát- Quốc Oai đã tuyên truyền, phát động tới 1535 Hs. Với mục đích nhằm giúp các em học sinh và phụ huynh học sinh cam kết với nhà trường thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn giao thông và bảo vệ môi trường năm học 2021 – 2022.
 Buổi ký cam kết được diễn ra ngay trong sáng và chiều cùng ngày 13/09/2021 với sự tham gia của các thầy cô giáo chủ nhiệm, BGH và Đoàn trường cùng với các HS của 34 lớp trên nền tảng zoom trực tuyến.
Trong buổi lễ, đọc bản cam kết là em Nguyễn Thị Tơ, đại diện cho học sinh khối sáng và em Dương Thị Phương Thảo lớp 10a3 đại diện cho học sinh khối chiều.

Buổi lễ tuyên truyền phát động và ký cam kết, đã được các em học sinh hưởng ứng nhiệt tình, đồng thời được triển khai cụ thể tại các lớp do GVCN đảm nhiệm. Bên cạnh đó vấn đề giáo dục an toàn giao thông, cũng đã được các GVBM GDCD truyền tải thông qua giờ học đầu tiên,với mục đích là giới thiệu các kiến thức về Luật GT, kỹ năng lái xe, tìm hiểu biển báo GT qua chương trình “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”.
Buổi tuyên truyền, phát động và ký kết “Đảm bảo an toàn giao thông và Bảo vệ môi trường năm học 2021 – 2022” tại trường THPT Cao Bá Quát đã diễn ra thành công tốt đẹp, góp phần tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật thực hiện “Năm an toàn giao thông 2021” và hưởng ứng “Tháng cao điểm ATGT, tháng 9/2021”.

Người viết: Nguyễn Thị Thanh Hải
Người duyệt: Nguyễn Thị Huệ