Trường THPT Cao Bá Quát – Quốc Oai tham gia ngày hội Văn hóa - Thể thao cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục Hà Nội

Ngày 15/4, tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao quận Tây Hồ, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội tổ chức ngày hội Văn hóa - Thể thao cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội năm học 2023-2024.

Trước khi đến với cấp thành phố, đoàn cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã tham gia ở cấp cụm Thạch Thất – Quốc Oai. Cụm đã tổ chức các môn thể thao như kéo co, khiêu vũ, cờ tướng, cầu lông. Trường THPT Cao Bá Quát- Quốc Oai đã vinh dự giành được huy chương vàng ở môn Khiêu vũ tập thể và đại diện cho cụm  trường THPT Thạch Thất – Quốc Oai dự thi cấp thành phố.

Để chuẩn bị cho ngày hội văn hóa cấp thành phố, đạt chất lượng, hiệu quả cao, nhà trường đã quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho các vận động viên tập luyện. Các cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã tập luyện rất chăm chỉ và hăng say, tinh thần phấn khởi, hào hứng để mong chờ tham gia ngày hội cấp thành phố. Qua những buổi tập luyện cùng nhau, các cô đã hiểu và giúp đỡ nhau nhiều hơn, tuy có những hôm tập luyện vất vả nhưng các cô thấy yêu cuộc sống hơn, mỗi quan hệ đồng nghiệp được gắn kết với nhau, thân thiện, cởi mở, cô giáo Nguyễn Thị Nghiêm và Cô giáo Nguyễn Thị Kim Oanh chia sẻ, từ khi tham gia vào đội khiêu vũ thể thao của nhà trường, các cô thấy trẻ trung hơn, và có nhiều kỷ niệm đẹp ở tuổi ngoài 50.

Ngày hội Văn hóa - Thể thao cấp thành phố năm nay bao gồm hai nội dung là kéo co và khiêu vũ, với sự tham gia của gần 1.700 vận động viên xuất sắc, đại diện cho hơn 155.000 cán bộ, giáo viên, nhân viên của 17 cụm trường trực thuộc và 30 quận, huyện, thị xã. Trường THPT Cao Bá Quát – Quốc Oai đã tham tiết mục khiêu vũ “Dance Sport”  góp phần vào ngày hội đầy ý nghĩa quan trọng này.


Đại điện các cụm trường và phòng GD quận, huyện, thị xã tham gia ngày hội

 Các cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã trở thành những vũ công thực sự với các màn biểu diễn khiêu vũ thể thao đẹp mắt, tỏa sáng trên sân khấu của Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao quận Tây Hồ và được cổ vũ đông đảo của các trường bạn.


Biểu diễn đã thu hút sự tham gia cổ vũ sôi nổi của các khán giả.

Qua ngày hội Văn hóa -Thể thao này, các trường đã được học hỏi  lẫn nhau và tăng tinh thần đoàn kết gắn bó, giúp các thầy, cô có thêm kinh nghiệm và sẽ góp phần thúc đẩy phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao trong nhà trường THPT Cao Bá Quát – Quốc Oai  nói riêng và toàn ngành giáo dục nói chung. Đó là một ngày hội vui, khỏe và bổ ích, giúp cho các nhà trường được giao lưu, học hỏi, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, tăng cường sức khỏe và tình đoàn kết giữa các vận động viên và các đơn vị.tạo không khí thi đua sôi nổi với tinh thần thể thao cao thượng, khoẻ để làm việc có ích, các vận động viên đã thi đấu hết mình, quyết tâm giành thành tích cao nhất; và đội trường THPT Cao Bá Quát- Quốc Oai đã giành được giải khuyến khích góp phần vào thắng lợi nhiệm vụ năm học 2023-2024 của nhà trường.

Ngày hội Văn hóa-Thể thao đã khép lại, nhưng những dư âm của nó vẫn còn đó, hoạt động này thực sự trở thành ngày hội, một hoạt động bổ ích, đầy ý nghĩa của các cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục và đào tạo Hà Nội.

 Người viết : Tống Quang Kỳ
Duyệt bài: NTH

Bình luận :