Trường THPT Cao Bá Quát Quốc Oai phấn khởi chào đón năm học mới

Hoà chung trong không khí tưng bừng , phấn khởi với những giây phút hào hùng của mùa thu lịch sử kỉ niệm trọng thể những ngày lễ lớn của đất nước ta, dân tộc ta, hàng triệu giáo viên, học sinh, sinh viên trên cả nước lại náo nức đón chào năm học mới với cuộc hành trình khám phá tri thức mới. Thực hiện sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT Hà Nội và UBND huyện Quốc Oai, ngày 05 tháng 9 năm 2016  trường THPT Cao Bá Quát-Quốc Oai long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới, năm học 2016 - 2017.

Đến dự và chúc mừng Lễ Khai giảng của Thầy và trò trường ta có đoàn đại biểu của Huyện ủy, UBND huyện Quốc Oai do đồng chí Phùng Văn Dũng, Phó Bí thư huyện ủy làm Trưởng đoàn, đoàn đại biểu của Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân các xã: Tân  Hòa, Cộng Hòa, Tân Phú, Đại Thành,Tiên Phương, Phụng Châu, Vân Côn, Đồng Quang và các bác trong Ban thường trực  cha mẹ học sinh nhà trường  do Bác Vương Đình Dục, Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh làm trưởng đoàn.

Trong Lễ Khai Giảng năm nay, thầy và trò còn vinh dự được đón các thầy Nguyễn Văn Thanh ,Vũ Mạnh Khởi-  nguyên Hiệu trưởng nhà trường, và thầy Nguyễn Khắc Hiến, cô Vũ Thị Hiền, bác Nguyễn Tiến Vượng các thầy cô đã có những đóng góp to lớn trong quá trình xây dựng, phát triển nhà trường nay đã được nhà nước cho nghỉ chế độ tại địa phương.

Sau nghi Lễ Chào cờ, hát Quốc ca trang nghiêm, hùng tráng, thầy giáo Nguyễn Danh Chiến, Bí thư chi bộ, P.Hiệu trưởng nhà trường lên đọc thư của Chủ tịch nước Trần Đại Quang  gửi cho ngành giáo dục nhân ngày khai giảng năm học mới.  Bức thư của Chủ tịch nước vừa là những tình cảm sâu sắc  là những  lời nhắn nhủ đồng thời cũng là trách nhiệm mà Đảng, nhà nước, chính phủ đối với ngành giáo dục nước nhà, với đội ngũ nhà giáo và các em học sinh cả nước.

Tiếp theo phần đọc thư của Chủ tịch nước , thầy Lê Văn Son- Hiệu trưởng nhà trường lên đọc diễn văn khai giảng năm học mới. Trong bài diễn văn thầy đã thể hiện niềm tự hào sâu sắc về những thành tích nhà trường đạt được trong năm học vừa qua đồng thời thể hiện niềm tin tưởng lớn lao, sự quyết tâm của cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường và các em học sinh bước vào năm học mới.

Tiếp đó, đồng chí Phùng Văn Dũng, Phó Bí thư huyện ủy lên đánh trống khai trường và tặng hoa chúc mừng nhà trường .

Trong không khí tưng bừng của ngày khai trường, có lẽ bỡ ngỡ, hồi hộp, phấn khởi và tự hào nhất là các em học sinh khối 10. Các em đã nỗ lực hết mình với quyết tâm cao nhất cho tương lai đã vượt qua kì thi tuyển sinh vào lớp 10 để hôm nay có mặt tại đây, các em là niềm tự hào của cha mẹ và thầy cô.

Màn chào đón 479 em HS khối 10 cũng hết sức ấn tượng, các em về đây từ  ba huyện Quốc Oai, Chương Mỹ và huyện Hoài Đức thuộc các xã Tân Hòa, Tân Phú, Đại Thành,Cộng Hòa, Đồng Quang, Yên Sơn, Phượng Cách, Sài Sơn,Tiên Phương, Phụng Châu, Vân Côn… Vừa tạm biệt mái trường THCS thân yêu để trở thành học sinh của Trường THPT Cao Bá Quát- Quốc Oai với đầy niềm tin và hứa hẹn. Cánh cổng trường đã mở, các thầy cô và các anh chị học sinh khối 11-12 đang hào hứng hân hoan chào đón các em với tình cảm thiết tha và trách nhiệm như những người cha, người mẹ, người anh người chị chào đón người thân của mình.

Trong lễ khai giảng năm học mới em Nguyễn Thị Khánh Linh, học sinh lớp 10 A3 thay mặt cho các  bạn học sinh khối 10 nói riêng và học sinh toàn trường nói chung lên phát biểu cảm tưởng, suy nghĩ của mình nhân ngày khai giảng năm học mới và xin hứa sẽ biến lòng biết ơn , niềm kính yêu thành hành động thiết thực, sẽ nỗ lực học tập, rèn luyện thật tốt để nâng cao thành tích thực hiện thắng lợi nhiệm vụ, mục tiêu năm học mà nhà trường đề ra.

Đặc biệt, trong Lễ  khai giảng, nhà trường và Ban đại diện cha mẹ học sinh tổ chức  tuyên dương khen thưởng 6 học sinh có điểm cao nhất trong kỳ thi THPT Quốc gia và 7 học sinh có điểm thi tuyển sinh vào 10 điểm cao, các em học sinh cùng với thầy Nguyễn Huy Hiếu đạt giải nhì trong cuộc thi GVG cấp thành phố môn Tin học , cô Vương Thị Yến giành giải  ba GVG cấp thành phố môn Ngữ văn đã thả bóng bay, những quả bóng bay bay lên trời thu tháng tám thay lời nhà trường báo cáo những thành tích đã đạt được trong năm học 2015-2016 vừa qua về các mặt GVG, HSG, kết quả thi THPTQG và các mặt giáo dục toàn diện của nhà trường. Những quả bóng cũng gửi đi thông điệp về lời hứa quyết tâm của thầy và trò nhà trường nguyện được thể hiện bằng những tình cảm đẹp, hành động cụ thể, thiết thực.

Đó là Quyết tâm xây dựng trường ta luôn Sáng, Xanh, Sạch, Đẹp hơn; môi trường giáo dục của trường THPT Cao Bá Quát- Quốc Oai ngày càng “ An toàn, thân thiện và bình đẳng” và phong trào thi đua thầy quản lý tốt, dạy tốt, nhân viên phục vụ tốt và các em học sinh luôn thi đua rèn luyện tốt, học tập tốt được tổ chức sôi nổi và hiệu quả cao trong cả năm học…tất cả vì mục tiêu cao cả, đó là hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học mới .Một số tiết mục văn nghệ chào mừng năm học mới

Tập thể nữ cán bộ giáo viên nhà trường

PHT Nguyễn Thị Huệ