Trường THPT Cao Bá Quát-Quốc Oai hưởng ứng chương trình tháng nhân đạo năm 2021 với chủ đề “Vì một cộng đồng an toàn”

Nhằm tích cực hưởng ứng cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương của Bác, đồng thời thực hiện Kế hoạch số 162-KH/UBND, ngày 29/4/2021 của UBND huyện Quốc Oai về việc tổ chức tháng nhân đạo năm 2021, trường THPT Cao Bá Quát – Quốc Oai đã phát động cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường tích cực tham gia.

Chi bộ đảng, BGH nhà trường đã giao cho Công đoàn, Đoàn thanh niên là các đầu mối phát động và tiếp nhận ủng hộ từ các tổ chức, cá nhân trong nhà trường.
Công đoàn nhà trường đã tiếp nhận được số tiền là 5.800.000đ và đã chuyển toàn bộ lên Hội chữ thập đỏ huyện Quốc Oai để góp phần trợ giúp các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của Huyện.
Chiều ngày 31/5/2021, BTV đoàn trường cùng với GVCN đã tổ chức buổi gặp mặt để chia sẻ, động viên và trao quà cho 11 HS có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có ý chí nghị lực vươn lên đang học tập tại trường. Mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 cũng như thời tiết tháng 5 oi ả, buổi gặp mặt vẫn diễn ra trang trọng, ấm áp, với nhiều cảm xúc. Đặc biệt là buổi gặp mặt được tuân thủ chặt chẽ các điều kiện đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh, các thành viên và HS được phân ca để tham dự, được đo thân nhiệt, sát khuẩn, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn.
Các HS tham dự là những tấm gương tiêu biểu cho sự nỗ lực vươn lên từ những khó khăn vất vả của cuộc sống. Nhiều em là cán bộ lớp gương mẫu, HS giỏi, chăm ngoan nhiều năm liền. Trong ánh mắt của các em ánh lên sự quyết tâm phấn đấu để thay đổi bản thân và lan tỏa nghị lực đến với các bạn khác.
Tại buổi gặp mặt, BTV đoàn trường cùng với các thầy cô chủ nhiệm đã chia sẻ về những khó khăn, ghi nhận sự nỗ lực vượt khó, động viên các em HS và trao 11 suất quà bao gồm tiền mặt, hiện vật là đồ dùng học tập thiết yếu, mỗi suất trị giá 750.000đ.
Buổi gặp mặt có ý nghĩa thiết thực nhằm tạo động lực để HS biết vượt qua những khó khăn vươn lên mạnh mẽ hơn nữa trong học tập, rèn luyện để có thể đạt những kết quả tốt hơn trong thời gian tới và cả về sau.
Một số hình ảnh của buổi gặp mặt:

Đ/c Bí thư trao quà cho các em HS.

 
Phó bí thư đoàn trường trao quà cho các bạn

 
Trao quà cho các em HS

 
Những món quà ý nghĩa động viên, khích lệ các em

Thực hiện: Phạm Thị Thùy Linh
Duyệt: NTH

 

Bình luận :