Trường THPT Cao Bá Quát - Quốc Oai đạt kết quả cao trong Cuộc thi “ Vì An toàn giao thông Thủ đô” năm 2022 trên internet

Thực hiện KH số 3235 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội ngày 07/10/2022 Về việc triển khai Cuộc thi “Vì An toàn giao thông Thủ đô” năm 2022 trên internet Ban Giám hiệu nhà trường đã chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai cuộc thi tới toàn thể CBGV, NV cùng học sinh toàn trường. Sau 3 vòng thi, toàn thành phố có hơn 70,000 lượt thí sinh tham dự và trường THPT Cao Bá Quát - Quốc Oai có hơn 1000 học sinh tham gia cuộc thi.

Cuộc thi được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật về trật tự, an toàn giao thông trong học sinh, sinh viên, thanh thiếu niên trên địa bàn thành phố Hà Nội nói chung và học sinh nhà trường nói riêng đồng thời đẩy mạnh việc thực hiện văn hóa giao thông, giảm thiểu tai nạn giao thông; nâng cao nhận thức của các cơ quan quản lý Nhà nước nhằm giảm ùn tắc, tai nạn giao thông; tăng cường trật tự, văn mình đô thị.

Học sinh Trường THPT Cao Bá Quát – Quốc Oai tham dự cuộc thi ““Vì An toàn giao thông Thủ đô” năm 2022.

Bên cạnh đó thông qua cuộc thi còn nhằm trang bị những kiến thức cơ bản về an toàn giao thông, một số hiểu biết về công trình giao thông, phương tiện tham gia giao thông. Giáo dục kỹ năng tham gia giao thông an toàn;  biết cách xử lý tình huống; điều khiển phương tiện giao thông an toàn; khắc phục hậu quả… cũng như giúp học sinh nhà trường ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông qua đó còn  tuyên truyền đến gia đình và cộng đồng về ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông. Cuộc thi còn góp phần đổi mới nội dung, phương thức tuyên truyền giáo dục pháp luật về an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên và thanh thiếu niên Thủ đô.

Số lượng học sinh nhà trường tham dự khá đông đủ là kết quả của sự vào cuộc  quyết liệt của cả tập thể CBGV, NV và  học sinh nhà trường trên một tinh thần trách nhiệm cao cùng sự háo hức của các em đã cho thấy thành công của việc triển khai và thực hiện kế hoạch của cấp trên và thật vui mừng hơn nữa khi nhà trường nhận được thông báo về việc có 02 HS lọt vào vòng thi chung kết cuộc thi trắc nghiệm “ Vì An toàn giao thông Thủ đô ”năm 2022  trên internet của UBNDTP Hà Nội là em Nguyển Trí Dũng  học sinh lớp 11A1 và em Tống Thị Thùy Trang học sinh lớp 12A2.

Đại diện Lãnh đạo cùng học sinh nhận giải thưởng tại cuộc thi

Tham dự vòng chung kết cuộc thi vào ngày 23/3/2023  tại trường THPT Xuân Phương - Hà Nội  em Nguyễn Trí Dũng đã giành giải Nhì ,  em Tống Thị Thùy Trang giành giải KK. Tập thể nhà trường được BTC xếp thứ 6 trong khối THCS và THPT toàn thành phố;  xếp thứ 4 toàn khối THPT.  Một kết quả rất đáng tự hào của thầy và trò nhà trường cho thấy sự thành công; sức lan tỏa mạnh mẽ, hiệu quả của cuộc thi “Vì An toàn giao thông Thủ đô” năm 2022.

Đại diện Lãnh đạo cùng học sinh nhận giải thưởng tại cuộc thi cùng  giấy khen của tập thể nhà trường và cá nhân học sinh

Kết quả của cuộc thi “Vì An toàn giao thông Thủ đô” năm 2022 trên internet  sẽ là niềm tự hào, là động lực của thầy và trò trường THPT Cao Bá Quát - Quốc Oai tiếp tục tham gia cuộc thi “Vì An toàn giao thông Thủ đô” năm 2023 mà BTC đã phát động./.

Thực hiện : Tống Thị Hà
Duyệt: NTH