TỔ VẬT LÝ-HÓA HỌC PHÁT HUY SỨC TRẺ KHÔNG NGỪNG VƯƠN LÊN

Năm 2004 hai môn Vật Lý, Hóa Học được tách riêng từ Tổ Lý-Hóa-Sinh-Kỹ thành Tổ Vật Lý-Hóa Học do đồng chí Đào Ngọc Sỹ làm Tổ trưởng. Đến năm 2008 đồng chí Sỹ chuyển công tác đồng chí Nguyễn Thị Lan lên thay. Sang năm 2009, do điều kiện đi lại và nhu cầu của gia đình đồng chí Lan chuyển công tác về trường THPT Trung Văn Hà nội, Đồng chí Dương Phi Tưởng đảm nhiệm chức vụ Tổ trưởng Tổ Lý Hóa từ đó đến nay. Thành tích của tổ tiếp tục được khẳng định, các đồng chí Dương Phi Tưởng, Nguyễn Thị An Thái, Nguyễn Quang Ngọc, Phùng Thị Thanh Huyền có tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp cao hơn của Sở và một số trường trong khu vực, còn tỷ lệ học sinh đỗ đại học hai môn Lý Hóa năm sau cao hơn năm trước, thậm chí môn Vật lý còn có những em thi đại học đạt điểm 10, số lượng các em đăng ký thi đại học khối A ngày càng nhiều. Thành tích học sinh giỏi cũng cao hơn hẳn so với những năm trước. Thầy Dương Phi Tưởng và cô Nguyễn Thị An Thái có học sinh giỏi đạt giải nhì và giải ba môn Vật lý của tỉnh. Tổ cũng ghi nhận các thành tích cá nhân trong đó có thầy Dương Phi Tưởng và thầy Nguyễn Quang Ngọc đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở của thành phố Hà nội.
Các thành viên trong tổ Lý Hóa

Giai đoạn 2010-2015 Tổ Vật Lý-Hóa Học cùng với nhà trường đã có sự phát triển vượt bậc. Hoạt động của Tổ ngày một chuyên nghiệp hơn, các hoạt động chuyên môn đi vào thực chất và có chiều sâu. Đội ngũ giáo viên của Tổ được kiện toàn ổn định. Với tuổi đời rất trẻ các thầy cô luôn luôn phát huy sức trẻ của mình, năng động, sáng tạo và chịu khó học hỏi vươn lên. Nhiều thầy cô có trình độ thạc sỹ, nhiều thầy cô tiếp tục đi học để nâng cao trình độ. Chất lượng chuyên môn của Tổ được khẳng định một cách vững chắc. Tổ có nhiều em đạt giải nhất, nhì, ba olympic cấp cụm. Đặc biệt về HSG thành phố, môn Vật Lý: có em Nguyễn Thị Ngọc đạt giải Ba năm học 2011-2012, em Vương Trí Thị Loan đạt giải khuyến khích năm học 2013-2014; môn Hóa Học: có em Nguyễn Tiến Đô đạt giả Ba năm học 2014-2015. Về giáo viên giỏi có ĐC Nguyễn Quang Ngọc đạt giải Ba hội thi GVG thành phố và giải khuyến khích giáo viên chủ nhiệm giỏi thành phố. Với thành tích đạt được, Tổ đã được sở SGD&ĐT tặng danh hiệu thi đua Tập thể lao động tiên tiến năm học 2012-2013, năm học 2014-2015 và Giấy khen Tổ Công đoàn đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2010-2013. Bước sang năm 2015, tiếp tục thi đua lập thành tích chào mừng 25 năm thành lập trường, Tổ ghi nhận ĐC Dương Phi Tưởng có Em Nguyễn Hữu Mạnh tiếp tục được lọt vào vòng 2 HSG môn Vật Lý thành phố Hà Nội, Cô Nguyễn Thị Ngọc Diệp đạt giải nhất hội thi tích hợp giáo dục môi trường trong môn Hóa Học cụm Thạch Thất-Quốc oai.
Phát huy sự đoàn kết, thống nhất, giúp đỡ lẫn nhau, cùng với sức trẻ của mình Tổ Vật Lý-Hóa Học không ngừng phấn đấu vươn lên góp sức mình xây dựng mái Trường THPT Cao Bá Quát, Quốc Oai mãi mãi là niềm tự hào của các thế hệ học trò.

Hội thảo chuyên đề trong tổ