TỔ VĂN PHÒNG “ Gia đình thứ hai”

Với mỗi con người, quãng thời gian 10 năm 20 năm rồi đến 25 năm chưa hẳn là dàinhưng cũng không ngắn.Thời gian ấy đã đọng lại trong ta biết bao kỷ niệm. Mỗi bước chân đi sẽ in lại dấu vết thời gian, mỗi chặng đường đời của con người sẽ có bao kỷ niệm đáng nhớ. Nhìn lại chặng đường 25 năm từ khi trường mới thành lập là có tổ Văn phòng. Tổ Văn phòng là bộ phận không trực tiếp giảng dạy học sinh, nhưng công việc của tổ lại có nhiều tác động đến quá trình dạy và học, như điều hành chung các hoạt động văn phòng  nhà trường, đảm bảo điều kiện về cơ sở vật chất cũng như tài chính cho mọi hoạt động, từ  bảo vệ an toàn an ninh trường học, chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho giờ lên lớp của giáo viên cho đến chăm lo cho các em học sinh quyền lợi về bảo hiểm, sức khỏe và nhất là việc phục vụ mở mang kiến thức qua các tài liệu, sách báo tại  thư viện. Cùng với truyền thống tự hào của ngôi trường mang tên Danh sĩ  Bắc Hà Cao Bá Quát, tổ Văn phòng đến nay đã có 12 thành viên đều đạt chuẩn và trên chuẩn, có 3 nhân viênđảng viên, 2 là chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, một nhân viên văn phòng đạt giải nhì tại Hội thi nhân viên thư viện giỏi cấp thành phố năm 2010. Hầu hết nhân viên vừa có tinh thần trách nhiệm cao, luôn tự học và rèn luyện, trau dồi kiến thức nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ vừa luôn đoàn kết giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau để hoàn thành tốt công việc được giao.

Các thành viên tổ Văn phòng
Tuy mỗi bộ phận đảm nhiệm một công việc khác nhau nhưng tất cả đều hướng về một mục đích là phục vụ tốt cho giảng dạy và học tập, đều cùng nhau cố gắng hoàn thành tốt công việc được phân công. Ngoài việc thực hiện tốt nhiệm vụ của mình Tổ văn phòng luôn phối hợp tốt với các tổ chức đoàn thể, tổ chuyên môn, phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của nhà trường, thể hiện tinh thần đoàn kết, nhất trí trong mọi công việc được giao. Vai trò của Tổ Văn phòng không thể thiếu được trong hoạt động chung của nhà trường. Dù công việc thầm lặng nhưng tổ văn phòng đã góp phần không nhỏ vào thành tích chung của nhà trường. Mọi thành viên trong tổ luôn coi nơi đây như “Gia đình thứ hai” của mình. Có được kết quả hôm nay là sự nỗ lực, tâm huyết và phấn đấu không ngừng của các thành viên trong tổ. Tổ Văn phòng sẽ giữ gìn và phát huy những truyền thống và phẩm chất tốt đẹp mà các thế hệ đi trước đã xây dựng nên, nhất là đồng chí nguyên Tổ trưởng Nguyễn Tiến Vượng( nghỉ hưu trí năm 2014)cống hiến hết sức mình cho sự nghiệp cao quí “ Trồng người” của nhà trường ngày càng phát triển xứng đáng với ngôi trường được mang tên Danh sĩ Bắc Hà Cao Bá Quát.
Hướng tới 25 năm thành lập trường, mỗi thành viên trong tổ phân đấu là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo góp phần xây dựng nhà trường ngày càng lớn mạnh.

Tổ trưởng văn phòng Nguyễn Thị Viên trình bày tham luận tại HN cán bộ-viên chức 10-2015