TỔ NGOẠI NGỮ TRƯỜNG THPT CAO BÁ QUÁT-QUỐC OAI

Trường THPT Cao Bá Quát-Quốc Oai một ngôi trường nhỏ mang tên danh sĩ Bắc Hà nằm ven sông Đáy với bề dày lịch sử hai mươi nhăm năm. Bước vào năm học thứ 25, bằng những nỗ lực phấn đấu không ngừng, các thế hệ thầy và trò nhà trường đang cố gắng khẳng định vị thế của nhà trường trong khu vực, đóng góp vào thành tích giáo dục chung của sở GD và ĐT Hà Nội.

Cùng với quá trình xây dựng và phát triển của nhà trường, tổ Ngoại Ngữ mà tiền thân là nhóm Tiếng Anh thuộc tổ Địa Lí – Ngoại Ngữ đã được tách ra hoạt động độc lập dưới sự quản lí của nhà trường từ năm học 2015-2016. Với tổng số 09 tổ viên trong đó tất cả các đồng chí đều đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn về kiến thức chuyên môn. Đặc biệt các giáo viên tổ Ngoại Ngữ đa phần là những giáo viên trẻ, có chung lòng nhiệt huyết, yêu nghề, yêu người và có sức sáng tạo. Tất cả các đồng chí tổ viên trong tổ đều không ngừng học tập để nâng cao trình độ chuyên môn, trau dồi kĩ năng sư phạm, tích cực áp dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy để nâng cao hiệu quả và chất lượng của các giờ dạy. Cũng chính từ môi trường này đã có nhiều giáo viên trưởng thành và khẳng định được năng lực chuyên môn của mình.

Các thành viên Tổ Ngoại Ngữ - Địa lý

Tính đến năm học 2015-2016, tổ Ngoại Ngữ  có 01 đồng chí là thạc sỹ,  06 đồng chí đạt trình độ chuẩn C1 theo khung tham chiếu Châu Âu thuộc đề án Ngoại Ngữ Quốc Gia 2020. Hàng năm các thành viên trong tổ đều tích cực viết sáng kiến kinh nghiệm và đạt giải cao, được sở GD và ĐT Hà Nội tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Đặc biệt trong 05 năm gần đây từ 2010 đến 2015, tổ Ngoại Ngữ đã có 03 thầy cô đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp thành phố là cô Nguyễn Thị Hoa, thầy Nguyễn Hữu Nội và cô Nguyễn Thị Thanh.

Thầy Nguyễn Hữu Nội đạt giải nhất GVG cấp cụm Thạch Thất - Quốc Oai

Mặc dù kết quả thi học sinh giỏi cấp thành phố còn khiêm tốn và chặng đường đến với thành tích cao trong các kì thi HSG còn nhiều chông gai, nhưng các thầy cô trong tổ Ngoại Ngữ vẫn kiên trì, bền bỉ tìm đường đi cho mình, đồng thời ngày đêm dìu dắt các em học sinh có năng khiếu Tiếng Anh trên con đường chinh phục đỉnh cao tri thức.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ công tác, tổ Ngoại Ngữ đã xác định rõ phương hướng hoạt động thực hiện nhiệm vụ năm học và mục tiêu phấn đấu thông qua kế hoạch tổ và kế hoạch cá nhân của các thành viên trong tổ. Công tác giáo dục tư tưởng chính trị - đạo đức tác phong người giáo viên được tổ xác định là quan trọng. Trên cơ sở đó các giáo viên phấn đấu là giáo viên giỏi về chuyên môn, vừng vàng lập trường tư tưởng chính trị, gương mẫu trong cách sống, phấn đấu trở thành tấm gương cho học sinh noi theo.Bên cạnh đó, các tổ viên còn là công dân gương mẫu, có trí tuệ, tin tưởng vào đường lối lãnh đạo của Đảng và Nhà nước. Thực hiện tốt chính sách và pháp luật của Nhà nước, không tổ viên nào mắc các tệ nạn xã hội và vi phạm pháp luật.

Vẫn biết chặng đường phía trước còn đầy khó khăn và thử thách nhưng với truyền thống thi đua dạy tốt, học tốt, tổ Ngoại Ngữ sẽ quyết tâm vượt lên tiếp tục góp phần với các tổ chuyên môn khác tô thắm vườn hoa đang ngày càng khởi sắc của nhà trường, xứng đáng với niềm tin của Chi bộ Đảng nhà trường, Ban giám hiệu và các thế hệ phụ huynh, học sinh.

Các em học sinh hào hứng tham gia hoạt động ngoại khóa

GV Nguyễn Hữu Nội