Thầy trò trường THPT Cao Bá Quát trở lại trường sau thời gian học tập trực tuyến

Thực hiện công văn số 4156/SGDĐT-CTTT ngày 03/12/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức hoạt động dạy học trực tiếp cho học sinh các trường THPT, trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn các quận, huyện, thị xã, trường THPT Cao Bá Quát-Quốc Oai đã thực hiện tốt việc đón học sinh đến học trực tiếp tại trường.

Thực hiện hướng dẫn liên ngành số 21306/HDLN-YT-GDĐT, ngày 03/12/2021 giữa Sở Y tế và Sở Giáo dục- Đào tạo về Phương án phòng chống dịch Covid-19 khi có trường hợp mắc Covid-19 ( F0), nghi ngờ mắc Covid-19, tiếp xúc gần với (F1), tiếp xúc với người tiếp xúc gần ( F2) của Sở Y tế và Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội; Nhà trường đã xây dựng phương án hướng dẫn học sinh trở lại trường học đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 năm học 2021-2022 trong điều kiện bình thường mới .
 Trải qua thời gian dài, cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường đã tích cực vượt qua những khó khăn trở ngại trong việc học tập tại nhà theo hình thức trực tuyến. Việc được trở lại trạng thái bình thường mới là niềm mong mỏi của tập thể lãnh đạo, các thầy cô giáo, các bậc cha mẹ học sinh. Em Tống Quang Bách, học sinh lớp 12A1 tâm sự: “Chúng em thèm lắm cái cảm giác mỗi sáng được thức dậy cùng nhau đến trường học tập, vui đùa”. Em Nguyễn Thị Ngọc Ánh, học sinh lớp 12D7 cũng nói: “Em rất hồi hộp và mong chờ ngày được đi học tại trường. Sắp hết học kì 1 rồi và chả mấy nữa chúng em kết thúc năm học cuối cùng của đời học sinh…”

Học sinh kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn khi đến trường

Là những học sinh đầu cấp, các em khối 10 với bao háo hức mong chờ ngày được bước chân vào ngôi trường cấp THPT với thầy cô, bạn bè mới. Dịch bệnh làm niềm vui của các em như chùng xuống sau thời gian dài chờ đợi mỏi mòn. Em Nguyễn Đình Thái, học sinh lớp 10D4, luôn hỏi đi hỏi lại “Bao giờ được đi học cô ơi”. Quả thực, mong ước tưởng như đơn giản ấy thật khó lòng làm được khi dịch bệnh chưa được kiểm soát và các em học sinh chưa được bảo vệ bởi vacxin phòng Covid.

Buổi học trực tiếp đầu tiên, sĩ số các lớp đều đảm bảo .

Sau khi tiếp nhận kế hoạch của Sở GDDT Hà Nội, hướng dẫn của huyện Quốc Oai, khi học sinh ba khối đã được tiêm phòng xong mũi 1 vacxin phòng covid-19, nhà trường đã nhanh chóng triển khai những công việc để thực hiện kế hoạch dạy học trực tiếp giai đoạn mới. Học sinh khối 10,11 vẫn học theo hình thức trực tuyến. Học sinh cuối cấp chia 50% học trực tiếp, 50% học trực tuyến bố trí theo hai nhánh, thứ 2,4,6 và thứ 3,5,7 đảm bảo giờ giấc, không gian học thoáng đãng, sạch sẽ. Trường hợp có học sinh thuộc diện F1,F2 như lớp 12D1, 12D7, 12A3…, các em không được trực tiếp đến trường thì nhà trường đã bố trí đầy đủ thiết bị phát trực tiếp để các em không bị gián đoạn việc học.

Thiết bị phát trực tiếp cho học sinh thuộc diện F1,2

Cô giáo Nguyễn Thị Huệ, PHT nhà trường cho biết: “nhà trường luôn bám sát tình hình trường lớp để có kế hoạch phù hợp cho từng ngày, từng tuần, thích ứng với những tình huống mới”. Có thể nói, tập thể lãnh đạo, cán bộ, giáo viên nhân viên nhà trường đã và đang vượt qua những khó khăn trong mùa dịch để học sinh nhà trường có những điều kiện học tập tốt nhất. Mong rằng đại dịch sớm lui trả lại cho thầy trò nhà trường và thầy trò trên cả nước những giờ học trực tiếp lí thú, bổ ích dưới mái trường.

Bài viết: Phương Hoa
Duyệt bài: Nguyễn Thị Huệ