Thắm đượm tình cảm buổi sinh hoạt đặc biệt “Tri ân thầy giáo, cô giáo”

Hôm nay 18/11/2013 – ngày đầu tiên của tuần học thứ 15, với chủ đề đặc biệt “Tri ân các thầy giáo, cô giáo”, 36 tập thể lớp đã tổ chức buổi Sinh hoạt lớp trong 2 tiết với nhiều hoạt động ý nghĩa, trần ngập không khí vui tươi và thắm đượm tình cảm dành cho các thầy-cô giáo và những nhân viên của Trường THPT Cao Bá Quát-Quốc Oai.

Đây là hoạt động do chính học sinh tổ chức cùng cha mẹ học sinh và nhận được sự quan tâm đặc biệt Ban Giám hiệu và tập thể nhà trường, thể hiện sự kính trọng của người học đối với người thầy, tôn vinh nghề dạy học.

Tại lớp 12A1, không gian của Lớp  trở nên ấm cúng hơn bào giờ trong màu hồng của ánh đèn và những trang trí công phu của học sinh. Ban đại diện CMHS của lớp đến đông đủ, cùng tập thể lớp chào mừng các thầy cô giáo đến dự buổi Sinh hoạt lớp đầy ý nghĩa. Điểm nổi bật nhất của lớp là không gian dường như không có khoảng cách và không khí karaoke sôi động. “Ngày đầu tiên đi học, mẹ dắt tay đến trường. Em vừa đi vừa khóc, mẹ dỗ dành yêu thương. Ngày đầu tiên đi học, em mắt ước nhạt nhòa; Cô vỗ về an ủi, chao ôi sao thiết tha! …” là lời bài hát đã quen thuộc với tuổi học trò, đưa mỗi người trở lại với một thời chập chững bước vào ngôi trường đầu tiên, gợi lại những ký ức khó quên đối với mỗi ai đã từng và đang là học trò.

Ảnh: Thầy Hiệu trưởng (đeo cavat đỏ ngồi giữa) và một số thành viên tham dự

Ảnh: Học sinh 12A1 vui văn nghệ chào mừng thầy-cô giáo

Trở về Lớp 12A3, bước vào cửa lớp là một màu sắc rực rỡ, sự trang hoàng ấn tượng của học sinh cho căn phòng trần ngập tình yêu thương. Đại diện cha mẹ học sinh và toàn thể học sinh vui mừng trong những hoạt động tri ân, trao đổi về lịch sử ngày Nhà giáo Việt Nam, văn nghệ về ngày Nhà giáo Việt Nam.

Ảnh: Thầy Phó Hiệu trưởng, đại diện cha mẹ học sinh và cán bộ lớp

Đối với Lớp 12A8, các học sinh cũng đã trang trí lớp từ chiều 17/11, chuẩn bị rất công phu và tổ chức buổi Tri ân thật trang trọng. Theo cô giáo Ngô Thị Tuyên, cô thật xúc động trước sự quan tâm của cha mẹ học sinh và chọc sinh. Cô nói: “Xin cám ơn các quý vị cha mẹ học sinh và các em học sinh đã mang lại cho giáo viên một không khí thắm đượm tình cảm”.

Đến với Lớp 11A1, bầu không khí cũng rất đặc biệt bởi sự chuẩn bị rất chu đáo của học sinh và cha mẹ học sinh. Lựa chọn một phòng học trên tầng 3 có sẵn màn hình và không gian thoáng mát mang lại một cảm giác mới lạ nhưng hết sức gần gũi. Tại đây, học sinh của Lớp đã tìm hiểu về ngày Nhà giáo Việt Nam, cùng cha mẹ học sinh đã bày tỏ những tình cảm sâu sắc đối với những người chèo lái con thuyền đưa các học sinh đến những bến bờ mong đợi. Đến với buổi sinh hoạt không chỉ có các thầy giáo, cô giáo mà còn có những nhân viên – những người thầm lặng phục vụ các hoạt động trong Nhà trường.

Tại lớp 11A3, với lời dẫn dắt của GVCN, học sinh 11A3 (khóa 2012-2015) mở đầu bằng không khí trang nghiêm, có phần ít hồ hởi, xong những tiết mục văn nghệ như biểu diễn sáo, đọc thơ, hát về nhà giáo đã làm không khí căn phòng thêm sâu lắng. “Khi tóc thầy bạc, tóc em vẫn còn xanh. Khi tóc thầy bạc trắng, chúng em đã khôn lớn rồi…”. Lời bài hát vang lên đã gây xúc động đối với mọi thầy-cô giáo, cha mẹ học sinh và những gương mặt hồn nhiêu của Lớp 11A3.

Ảnh: Học sinh Lớp 11A3 biểu diễn văn nghệ chào mừng

Bước vào Lớp 11A12 khối chiều, với phần dẫn chương trình lưu loát của “MC”, buổi Sinh hoạt lớp đặc biệt đã được mở đầu bằng bài hát “Lớp chúng mình” thể hiện sự gắn kết chặt chẽ. Các em đã biểu đạt những tình cảm sâu đậm qua sự tri ân các thầy, các cô, biết ơn các thầy-cô về sự dạy dỗ từ ứng xử, giao tiếp đến những hành động đúng mực. Lớp trưởng 11A12 chia sẻ: “Chúng con tự hào là học sinh của Trường THPT Cao Bá Quát-Quốc Oai, tự hào có những người cha, người mẹ thứ hai – cô là mẹ, thầy là cha, ngôi trường là nhà.” Tại đây, cha mẹ học sinh cũng đã phát biểu, ôn lại những công lao của cha ông trong việc giáo dục các thể hệ trẻ thời xa xưa, nhắc nhở các con không quên công lao của các thầy, các cô cũng như nhắn nhủ thế hệ trẻ luôn thực hiện tốt nhiệm vụ của học sinh. Rất xúc động khi tập thể lớp đồng ca những câu hát thân thương về người thầy: “Khi thầy viết bảng, bụi phấn rơi rơi… Có hạt bụi nào rơi trên bục giảng, có hạt bụi nào rơi trên tóc thầy…”.

Dưới đây là một số hính ảnh về lễ tri ân