Tập huấn phòng chống dịch bệnh Covid 19

Thực hiện sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, ngày 7/3/2020 BGH trường THPT Cao Bá Quát- Quốc Oai đã tổ chức buổi tập huấn lần thứ 4 cho cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường về tình hình dịch bệnh và biện pháp phòng chống dịch bệnh covid -19. Triển khai thực hiện công văn số 678/SGDĐT-CTTT, ngày 06/3/2020 về những việc cần làm để phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong trường học.

Tham dự tập huấn có thầy Nguyễn Danh Chiến- Hiệu trưởng, các thầy cô trong Ban giám hiệu và toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.

Mở đầu buổi tập huấn, cô Nguyễn Thị Phúc - Cán bộ y tế nhà trường đã nêu về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng chống bệnh covid -19, diễn biến phức tạp và bùng phát rất nhanh,và đã thông tin cập nhật về dịch bệnh đồng thời đã yêu cầu rà soát các trường hợp nghi ngờ để cách ly theo đúng quy định, cập nhật danh sách CB, GV, NV, CMHS  và HS đi từ vùng dịch về trong vòng 14 ngày. Đi, đến, ở một số nước, khu vực ở nước ngoài về hoặc ở khu vực có ổ dịch trong nước về báo ngay cho y tế địa phương hoặc liên hệ đường dây nóng 0969082115 hoặc 0949396115. Buổi tập huấn diễn ra trong vòng hai tiếng đồng hồ rất nghiêm túc và tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường rất chăm chú lắng nghe sự chỉ đạo của cấp trên.

Thầy Nguyễn Danh Chiến hiệu trưởng nhà trường đã tập huấn theo chỉ đạo của cấp trên, và báo cáo nhà trường đã trang bị đầy đủ các dụng cụ như các dung dịch diệt khuẩn, dung dịch rửa tay khô, máy đo thân nhiệt và đã phun thuốc diệt khuẩn 6 lần, phun nước cọ sân trường đồng thời nhấn mạnh tất cả mọi người phải nghiêm túc thực hiện, tập trung phòng chống dịch, rà soát để đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người cũng như học sinh khi đi học trở lại. Thầy cũng yêu cầu các thầy cô tăng cường làm video hướng dẫn học sinh học trực tuyến một cách hiệu quả nhất.

Cô Nguyễn Thị Huệ Phó hiệu trưởng nhà trường cũng trình bày về kịch bản chi tiết việc cần phải làm để phòng chống dịch bệnh covid- 19, cô yêu cầu các thầy cô giáo chủ nhiệm phải thường xuyên liên lạc với CMHS để nắm bắt tình hình về học sinh và xử lý ngay khi có dịch bệnh sẩy ra đồng thời hướng dẫn CMHS cách phòng chống dịch bệnh mà nhà trường cũng như cấp trên triển khai. Cô cũng đã yêu cầu GVCN thông tin hướng dẫn quy trình phòng chống dịch bệnh covid- 19 tới CMHS và học sinh để học sinh biết cần phải làm gi trước khi quay trở lại trường.

Buổi tập huấn kết thúc bằng hành động cụ thể với sự chỉ đạo của ban phòng chống dịch bệnh covid -19 của nhà trường, tất cả các cán bộ, thầy, cô giáo và nhân viên nhà trường đã đi vệ sinh  xung quanh trường học, lớp học, hành lang, lau bàn ghế, ô cửa, sàn nhà sạch sẽ để chuẩn bị đón học sinh quay trở lại trường. Tôi nhận thấy đây là buổi tập huấn rất ý nghĩa và hiệu quả.

Một số hình ảnh thầy, cô vệ sinh trường học sau buổi tập huấn:

Thực hiện : Tống Quang Kỳ

Duyệt : NTH