Tập huấn giảng dạy "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”

Ngày 08/11/2013 vừa qua, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phối hợp với Honda Việt Nam đã tổ chức chương trình tập huấn cho cán bộ quản lý và giáo viên về giảng dạy chủ đề “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” tại liên cụm Sơn Tây-Ba Vì và Quốc Oai-Thạch Thất.

Chương trình tập huấn được tổ chức tại Trường THPT Cao Bá Quát-Quốc Oai với sự tham dự của đại diện Ban Giám hiệu và hơn 30 giáo viên phụ trách hoạt động ngoài giờ lên lớp và giáo dục an toàn giao thông thuộc các trường THPT của hai cụm.

Ảnh: Phó Giám đốc Nguyễn Hiệp Thống phát biểu khai mạc

Đến dự và chỉ đạo công tác tập huấn có đồng chí Nguyễn Hiệp Thống – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cùng đồng chí Phạm Ngọc Tuấn - Trưởng phòng Công tác HSSV và một số đồng chí lãnh đạo và chuyên viên Phòng Công tác HSSV, Phòng Giáo dục Trung học. Về phía Honda Việt Nam có ông Phó Tổng Giám đốc thứ nhất.

Tại Lễ Khai mạc, đồng chí Nguyễn Hiệp thống đã phát biểu chỉ đạo, nêu rõ ý nghĩa và sự cần thiết của việc giáo dục an toàn giao thông đến các thế hệ học sinh, trách nhiệm của nhà trường cùng với xã hội nhằm làm tốt công tác giảng dạy kiến thức về an toàn giao thông cũng như nâng cao kỹ năng lái xe an toàn khi tham gia giao thông.

Ảnh: Học sinh Trường THPT Cao Bá Quát-Quốc Oai tham gia học mẫu

Sau chương trình tập huấn dành cho giáo viên vào buổi sáng, buổi chiều cùng ngày các lãnh đạo nhà trường và giáo viên tham dự cùng với gần 300 học sinh của Trường THPT Cao Bá Quát-Quốc Oai đã có mặt tại buổi dạy minh họa với sự hứng khởi và không khí sôi động. Tại đây, Công ty Hon đa Việt Nam cũng đã cấp phát miễn phí tài liệu và phương tiện giảng dạy cho các nhà trường gồm: mỗi trường 50 cuốn tài liệu “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”; 05 cuốn Hướng dẫn giảng dạy dành cho giáo viên; 05 đĩa bài giảng điện tử, 01 bộ biển báo giao thông, bộ tranh biển báo giao thông theo nội dung chủ đề. Trên cơ sở đó, các trường sẽ tổ chức bảo quản và lưu tại thư viện những tài liện và giáo cụ này để sử dụng cho năm học 2013-2014 và các năm học tiếp theo.

Ảnh: Một góc tưng bừng trong giờ dạy minh họa

Qua ngày tập huấn, cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh đã nhận thức đầy đủ hơn về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc giáo dục an toàn giao thông trong nhà trường, nắm bắt được những kỹ năng cần thiết khi tham gia giao thông. Đồng thời, trước sự quan tâm và chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo cũng như sự giúp đỡ của Honda Việt Nam, các đơn vị đã thể hiện quyết tâm triển khai giảng dạy cho học sinh những nội dung như Kiến thức an toàn giao thông, Luật Giao thông đường bộ, Kỹ năng tham gia giao thông an toàn cũng như một số trò chơi thực hành tham gia giao thông an toàn để giờ học về an toàn giao thông trở nên thú vị hơn.

Thực hiện: NDC

Một số hình ảnh khác tại sự kiện: