Tản mạn về ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3

Tháng Ba là tháng có những ngày lễ lớn, trong đó có ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, ngày mà cả xã hội dành những lời tôn vinh người phụ nữ. Bởi phụ nữ như đóa hồng, luôn khoe sắc làm đẹp cho đời và tỏa hương cho đời thêm tươi mới. Phụ nữ được quan tâm, được ghi nhận như người xây tổ ấm, như người giữ lửa gia đình mà chưa có một ngày chính thức cho người đàn ông.

Ngày mồng 8/3, bao nhiêu lời chúc ân tình, lắng đọng, yêu thương và rất nhiều những món quà ý nghĩa đã được rất nhiều người đàn ông gửi gắm tới một nửa của mình. Ở trường THPT Cao Bá Quát-Quốc Oai cũng vậy, dù nhà trường đang chung tay cùng cả xã hội phòng chống dịch bệnh Covid -19, cả trường nghỉ dạy học phòng dịch, nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã nhận được sự quan tâm, tình cảm của nam cán bộ, giáo viên trong trường. Bởi vậy, bài viết này, tôi muốn nhắc tới các anh, các bạn, các em, những người đàn ông ngày ngày bình thản làm viêc, cống hiến cho xã hội, cho ngành giáo dục, cho sự nghiệp chung của nhà trường. Đứng đầu nhà trường, đồng chí hiệu trưởng Nguyễn Danh Chiến thời gian qua không chỉ lo các công việc hành chính chung phục vụ sự nghiệp giáo dục mà thầy còn rất quan tâm đời sống anh em bằng tấm lòng chân tình. Thầy tốt nghiệp Đại học sư phạm Ngoại ngữ, đã và đang là một trong những cán bộ quản lí, giáo viên cốt cán với chuyên môn vững vàng và những khả năng vượt trội. Học trò của thầy được tiếp cận với phương pháp giáo dục tiên tiến, hướng vào việc phát triển năng lực phẩm chất. Giáo viên trong và ngoài nhà trường được thầy chỉ dẫn rất nhiều về đổi mới phương pháp dạy học thông qua các buổi dự giờ thăm lớp. Thầy còn đàn hay hát giỏi, nhà chụp ảnh, quay phim, biên tập kịch bản, sử dụng công nghệ thông tin…thành thục. Trong nhiều câu chuyện, trong những ánh mắt nhìn của đồng nghiệp, của phụ huynh, học sinh đã ánh lên sự cảm phục sự chí công vô tư, tận tâm tận lực cho công việc chung của thầy.

Thầy Nguyễn Danh Chiến trong buổi chia sẻ về Văn hóa Tết

Nói đến những nam đồng nghiệp trong trường, thầy giáo Phó hiệu trưởng Nguyễn Văn Đằng cũng là một tấm gương sáng. Là một cán bộ quản lí trẻ tuổi, thầy luôn có sự gần gũi lắng nghe và thấu hiểu anh chị em cán bộ giáo viên trong trường. Thầy cũng là người rất nghiêm túc, cẩn thận trong công việc và giao tiếp thân tình với cả giáo viên và học sinh. Dù ở phương diện chuyên môn hay công tác lãnh đạo, anh chị em trong trường đều có sự cảm mến, đồng tình với những quyết định của thầy. Tuy rằng thầy chưa nhiều tuổi đời tuổi nghề như nhiều thầy cô khác nhưng thầy vẫn  được nhiều học trò quí mến và đồng nghiệp tin cậy.

Thầy Nguyễn Danh Chiến tặng hoa chúc mừng thầy Nguyễn Văn Đằng (bên trái) trong buổi công bố Quyết định bổ nhiệm lại chức vụ PHT)

Có thể kể ra rất nhiều những thầy giáo đáng kính, đáng mến trong trường. Đó là thầy giáo Tử Trung, với bộ óc thông minh nhanh nhạy, làm việc khoa học, lại nhiệt tình với anh chị em đồng nghiệp. Thầy giáo Hà Văn Nam, luôn thân thiện cởi mở. Thầy giáo Nguyễn Trọng Nhiên luôn hoàn thành tốt công việc, thầy Nguyễn Hữu Nội, Nguyễn Đăng Thuyết…, còn trẻ tuổi đời nhưng giỏi chuyên môn và tinh thần cầu tiến. Cũng không thể không nhắc tới hai người cán bộ đoàn trẻ tuổi nhưng năng động, hay tìm tòi đổi mới, giúp đỡ mọi người là thầy giáo Nguyễn Quang Ngọc và Phùng Văn Minh. Hai thầy có thể bỏ cả buổi để giảng giải cho đồng nghiệp những cách làm việc mới và ngồi cả ngày chỉnh cho đồng nghiệp bài video thuyết trình…

Thầy giáo Nguyễn Quang Ngọc và Phùng Văn Minh

Còn rất nhiều những đồng nghiệp nam đáng quí trong trường vẫn đang ngày ngày cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, đang lao động, sống lành mạnh thân thiện với anh chị em và tuân thủ tốt qui định tại địa phương mình. Nếu các cô như những đóa hoa thì các thầy là người song hành bên hoa giúp hoa tỏa hương khoe sắc làm đẹp cho ngôi trường thân yêu.

Người viết: Phương Hoa

Duyệt bài: DangNguyen