Quỹ vì Học sinh ra mắt và trao yêu thương đầu năm học

Tục ngữ Việt Nam ta có câu “Lá lành đùm lá rách”. Câu tục ngữ đó như một bài học nhắc nhở con người sống phải biết yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau bằng lòng nhân ái. Bài học về lòng nhân ái ấy đã được truyền từ đời này qua đời khác và đến nay vẫn còn nguyên những giá trị nhân văn cao đẹp.

Tiếp nối truyền thống tốt đẹp đó sáng ngày 20/8/2018 tại Trường THPT Cao Bá Quát-Quốc Oai diễn ra chương trình Công bố Quỹ vì Học sinh và trao quà cho gần 20 học sinh hoàn cảnh khó khăn, động viên tư tưởng và tinh thần để các em có thêm quyết tâm học tập và rèn luyện tốt ngay từ đầu năm học.

Ảnh: Một số học sinh nhận quà động viên đầu năm học

Quỹ vì Học sinh do do Tập thể học sinh khóa 2 (1991-1994) sáng lập nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập Trường THPT Cao Bá Quát-Quốc Oai. Đến nay Quỹ có sự tham gia của gần 100 thành viên. Trải qua 8 năm hoạt động, Quỹ vì Học sinh đã thăm hỏi, động viên hàng chục học sinh, trong đó có những học sinh thi đỗ đại học nhưng gia đình không có điều kiện tài chính để các em thực hiện ước mơi trở thành sinh viên đại học.

Ảnh: Đại diện Quỹ vì Học sinh nhà trường

Tham gia quản lý và điều phối các hoạt động của Quỹ vì học sinh có nhiều học sinh khóa 1991-1994 hiện là cán bộ và giáo viên của Nhà trường như thầy giáo Nguyễn Danh Chiến (Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường), cô giáo Nguyễn Thị Huệ (Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng), thầy giáo Nguyễn Trọng Nhiên (Thư ký Hội đồng trường), cô giáo Nguyễn Thị Phương Hoa (Tổ phó tổ chuyên môn), cô giáo Nguyễn Thị Thanh Hải (Nhóm trưởng chuyên môn), thầy giáo Nguyễn Trọng Khởi (giáo viên).

Ảnh: Học sinh tham dự chương trình

Phát biểu tại buổi công bố và trao yêu thương cho học sinh, thầy giáo Nguyễn Danh Chiến nêu bật ý nghĩa của công tác thiện nguyện, điểm lại một số hoạt động của Quỹ vì Học sinh và nêu rõ việc sáng lập và hoạt động của Quỹ là việc làm nhỏ bé, rất bình dị và là tâm nguyện của cả khóa học sinh 1991-1994 trước hoàn cảnh khó khăn của học sinh. Quỹ mong muốn các học sinh khó khăn sẽ có nhiều nghị lực vươn lên, được mọi người quan tâm giúp đỡ về cả tư tưởng, tinh thần và vật chất để các em thành công trong cuộc sống tương lai và quay trở lai giúp đỡ các học sinh phía sau.

Ảnh: Cán bộ bộ, giáo viên, nhân viên ủng hộ Quỹ lượt đầu tiên

Nhân dịp này, Quỹ đã phát động toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, cha mẹ học sinh cùng các tập thể và các nhân ngoài nhà trường ủng hộ về mọi mặt và sằn sàng tiếp nhận các nguồn lực để lan tỏa yêu thương đến với những học sinh hoàn cảnh khó khăn. Đó cũng là biểu hiện của lòng nhân ái, giúp mọi người xích lại gần nhau hơn, gắn kết bền chặt với nhau hơn.

Càng ý nghĩa hơn khi Nhà trường xác định các hoạt động thiện nguyện, hoạt động vì cộng đồng là một trong những trọng tậm giáo dục từ năm học 2017-2018 nhằm bồi dưỡng những phẩm chất và giá trị cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường. Chắc chắn rằng những hoạt động ý nghĩa như vậy sẽ lan tỏa đến mọi người qua trái tim biết yêu thương.

Thực hiện: Tống Thị Hà

Duyệt: NDC