Ổn định nề nếp dạy và học sau ngày nghỉ bão số 14

Hôm nay 11/11/2013, bão số 14 đã đi qua khu vực Bắc Bộ lên Quảng Ninh và yếu dần thành áp thấp nhiệt đới đi vào đất liền Trung Quốc. Sau ngày nghỉ của học sinh, hôm nay Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã có công văn về việc ổn định nề nếp dạy và học.

Theo đó, hiện nay bão số 14 (Haiyan) đã suy yếu không còn ảnh hưởng tới khu vực Hà Nội, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu:

1. Kể từ ngày 12/11/2013 (thứ Ba), các đơn vị trường học trên địa bàn thành phố trở lại hoạt động dạy và học bình thường, thông báo kịp thời tới cha mẹ học sinh về nội dung trên. Các trường kiểm tra sỹ số trên lớp, nhanh chóng ổn định nề nếp giảng dạy và học tập.

2. Những trường học do ảnh hưởng của mưa bão cần khẩn trương triển khai dọn dẹp vệ sinh trường, lớp. Các trường có bếp ăn bán trú cần quan tâm đến điều kiện vệ sinh môi trường, chế độ dinh dưỡng và an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh cho các em học sinh.

Sở Giáo dục và Đào tạo đã đề nghị các đơn vị nghiêm túc thực hiện các nội dung trên.

Trên thực tế, Trường THPT Cao Bá Quát-Quốc Oai đã chủ động thông tin và chuẩn bị phòng chống cơn bão. Rất vui mừng vì cơm bão đã không ảnh hưởng tới Nhà trường như dự đoán. Trong ngày 11/11 học sinh được nghỉ học, một số giáo viên đã không đến trường, xong Ban Giám hiệu, các đồng chí Tổ trưởng, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn trường cùng Trưởng các ban trong nhà trường vẫn tiến hành công việc bình thường và tiến hành một số cuộc họp chuyên đề.

Căn cứ chỉ đạo của cấp trên, Hiệu trưởng Trường THPT Cao Bá Quát-Quốc Oai cũng đã yêu cầu toàn thể giáo viên và học sinh nhà trường nhanh chóng ổn định nề nếp dạy và học , triển khai bình thường các hoạt động chuyên môn từ sáng thứ Ba ngày 12/11/2013.

Tổng hợp: NDC