Những hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Chi bộ trường THPT Cao Bá Quát – Quốc Oai.

Hướng tới đại hội Chi bộ trường THPT Cao Bá Quát – Quốc Oai lần thứ IX, nhiệm kì 2015 -2020 và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, trong thời gian qua, Nhà trường phối hợp với Công Đoàn đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực để chào mừng sự kiện trọng đại này.

Xác định rõ vai trò của Chi bộ trong việc định hướng, lãnh đạo chỉ đạo mọi hoạt động trong nhà trường và Đại hội Chi bộ là đợt sinh hoạt chính trị đặc biệt của chi bộ Đảng. Ngay từ đầu tháng 4, Nhà trường phối hợp với Công đoàn phát động đợt thi đua đặc biệt trong đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường chào mừng Đại hội Chi bộ lần thứ IX nhiệm kỳ 2015 – 2020. Với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Ban Chi ủy cùng với sự quyết tâm của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh ,bằng những việc làm và hoạt động thiết thực, đến nay nhà trường đã đạt được những kết quả đáng khích lệ đó là: cán bộ, giáo viên, nhân viên thực hiện tốt nội quy cơ quan, hoàn thành tốt nhiệm vụ; đội ngũ giáo viên lên lớp có hồ sơ giáo án, chất lượng giờ dạy được cải thiện rõ rết với 2656 giờ dạy tốt. Trong đợt thi đua này, cô giáo Nguyễn Thị Huệ và cô Tống Thị Hà có SKKN xếp loại A cấp trường và được đề nghị cấp trên xét duyệt; có 6 thầy cô dạy giờ hiệu suất cao : Nguyễn Ngọc Anh, Nguyễn Công Tuấn, Trương Thị Huê, Đỗ Văn Hưng, Mai Ánh Vân và Nguyễn Thị Kim Oanh. Đặc biệt, tại Lễ Tổng kết hội  Hội thi GVDG cấp thành phố các môn Toán ,Tiếng Anh và Công nghệ do Sở GD và ĐT Hà Nội, thầy Nguyễn Hữu Nội, cô Ngô Thị Tuyên và cô Hoàng Thị Hiền đều vinh dự dành giải Ba. Đây là một vinh dự rất đáng tự hào của đội giáo viên và nhà trường chúng ta, năm thứ 6 liên tiếp có giáo viên đạt giải tại Hội thi lớn nhất cấp THPT của Giáo dục Thủ đô.  Cũng nhân dịp này, nhà trường giới thiệu lên Hội đồng thi đua Ngành giáo dục Thủ đô 1 tập thể, 01 cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua 5 năm  2010-2015(Trường THPT Cao Bá Quát-Quốc Oai và thầy Hiệu trưởng Lê Văn Son). Trong Hội khỏe phù đổng thành phố Hà Nội đoàn học sinh nhà trường đã vinh dự dành 2 HCV và 1 HCB ở môn Vật dân tộc. Trong kỳ thi chọn HSG cấp cụm các môn văn hóa đoàn học sinh nhà trường đã dành được 17 giải trong đó có 1 giải Nhất,  2 giải Nhì, 5 giải Ba và 9 giải Khuyến khích. Và chiều thứ 2, ngày 4 tháng 5 năm 2015, Hội thảo đổi mới phương pháp dạy học cấp trường  được tổ chức tại trường sẽ là hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội chi bộ nhà trường lần thứ IX.

Bên cạnh hoạt động dạy và học, Nhà trường cũng quan tâm phối hợp với các tổ chức đoàn thể triển khai các hoạt động tinh thần, nhằm động viên, khuyến khích giáo viên hòa đồng vào tập thể, xây dựng môi trường sư phạm thân thiện, tích cực; xây dựng các tiết mục văn nghệ chào mừng đại hội Chi bộ,…

Những hoạt động và thành tích trên đã khẳng định sự đúng đắn trong  công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Chi bộ Đảng trên mọi phương diện thể hiện  sự đoàn kết, nhất trí của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên. Kết quả đạt được đã góp phần cổ vũ, tạo động lực, niềm tin để thực hiện thắng lợi  mục tiêu mà Chi bộ Đảng và nhà trường đặt ra trong nhiệm kỳ tới.

Ảnh: P.GĐ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Chử Xuân Dũng, Thầy Hiệu trưởng Lê Văn Son chụp ảnh kỷ niệm với Thầy giáo Nguyễn Hữu Nội(môn Tiếng Anh), cô giáo Ngô Thị Tuyên(môn Toán) và cô giáo Hoàng Thị Hiền(môn Công nghệ) đạt giải ba tại Hội thi Giáo viên Giỏi cấp THPT thành phố Hà Nội(24/4/2015).

Nguyễn Văn Đằng – Phó Hiệu trưởng