Ngoại khóa với chủ đề “ Sách và hành trình sống đẹp” của trường THPT Cao bá Quát Quốc Oai

Được sự nhất trí của BGH nhà trường , thực hiện Kế hoạch hoat động năm học, ngày 29/3/2018 tổ Văn phòng  đã tiến hành buổi ngoại khóa thư viện với chủ đề “ Sách và hành trình sống đẹp ” với mục đích tuyên truyền, giới thiệu đến các em những quyển sách hay để các em tìm đọc và có thể vận dụng những kiến thức cần thiết về kỹ năng sống, xác định thái độ và hình thành các hành vi phù hợp trước các vấn đề của cuộc sống.

Cô Nguyễn Thị Viên nhân viên thư viện nhà trường trong buổi giới thiệu sách

Có nhà văn từng nói: “Sách là người bạn tri kỉ của con người”. Cuộc sống luôn bận rộn giống như một guồng quay không ngừng nghỉ, mỗi chúng ta dần cảm thấy chán nản và mệt mỏi khi từng ngày đều phải thực hiện những công việc giống nhau. Không ít người cảm thấy nhàm chán, mất phương hướng với những dự định mà bản thân đã từng đặt ra. Và sách, chính là một người bạn đường trung thành để mọi người cùng chia sẻ những niềm vui và cả những nỗi buồn, để tìm lại ánh sáng của lòng tin, niềm hy vọng trên con đường đời…

Chúng ta không biết chuyện gì có thể sẽ xảy đến với mình trong chuỗi liên khúc lạ thường và bất ngờ của cuộc sống. Tuy nhiên, ta có thể quyết định những gì xảy ra bên trong con người mình, cách nhìn và cách ta đón nhận chúng cũng như ta sẽ làm gì với chúng - và đó mới chính là điểm mấu chốt.

Vì vậy “Sống đẹp” không phải là một cái gì to lớn lắm, nó rất gần gũi với chúng ta, đó không phải là những lý lẽ, những lời nói suông, những phương châm trên sách vở … mà đó là những việc làm, những hành động cụ thể diễn ra hàng ngày trong đời sống của chúng ta. Định nghĩa về “Sống đẹp” sẽ có rất nhiều cách khác nhau: Đó là sống có đạo đức trong sáng và bản lĩnh vững vàng, có lý tưởng và sống hết mình vì lý tưởng đó, chỉ khi xác định được điều đó ta mới sống và làm việc thật sự có ích cho bản thân, gia đình và xã hội.

Các em học sinh sổi nổi tham gia các hoạt động trong buổi giới thiệu sách

Bộ sách Hạt giống tâm hồn tập hợp những câu chuyện ý nghĩa, cảm động về tình yêu thương vô bờ bến, nghị lực vươn lên trong cuộc sống, đức hy sinh cao cả, những câu chuyện khơi gợi cảm hứng và tinh thần học hỏi, khám phá của mỗi người về thái độ và ứng xử để có được một cuộc sống an nhiên, hạnh phúc và ý nghĩa. Mỗi câu chuyện trong bộ sách là một thông điệp sẽ làm thay đổi suy nghĩ, bồi dưỡng tâm hồn và có thể nâng bước cả cuộc đời các bạn. Bộ sách này sẽ làm nên những điều khác biệt, mang lại nguồn cảm hứng vô tận cho bạn sau từng câu chuyện hay và đầy ý nghĩ.

Đến với buổi giới thiệu sách các em học sinh không chỉ được biết đến những cuốn sách hay, giao lưu văn nghệ mà còn  trực tiếp tham gia trò chơi tìm hiểu  kiến thức về thư viện và lối sống đẹp.Có lẽ sự định hướng này sẽ giúp các em thêm yêu sách,  biết gìn giữ và phát huy văn hóa đọc hơn trong thời đại cách mạng công nghệ 4.0 phát triển như vũ bão hiện nay.

Tôi tin rằng Bộ sách Hạt giống tâm hồn”  sẽ giúp bạn đọc có cách sống ý nghĩa hơn. Hãy đến với thư viện trường để tìm đọc cuốn sách này, để có thể mở rộng trái tim, biết chia sẻ, biết yêu thương và sống đẹp hơn. Hãy “Sống chậm lại, nghĩ khác đi và yêu thương nhiều hơn”.

NGUYỄN THỊ VIÊN