Ngoại khóa “ Tuổi trẻ trường Cao Bá Quát – Quốc Oai với văn hóa giao thông”.

Hiện nay, an toàn giao thông là một vấn đề lớn, được cả xã hội quan tâm. Đi khắp các nẻo đường gần xa khẩu hiệu “An toàn giao thông là hạnh phúc cho mọi nhà” như lời nhắc nhở, cũng là lời cảnh báo với những người đang tham gia giao thông, hãy chấp hành luật giao thông để đem lại an toàn cho mình và hạnh phúc cho gia đình mình.

Theo chỉ thị số 718/TTg ngày 01/9/1997 của Thủ tướng chính phủ quy định “Lấy tháng 9 hàng năm làm Tháng An toàn giao thông”. Do đó, tháng 9 là tháng cao điểm tuyên truyền về an toàn giao thông, phổ biến kịp thời, sâu rộng đến mọi người dân trong xã hội về thực trạng tai nạn giao thông; những thiệt hại về người và của do tai nạn giao thông gây ra; nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân và cả cộng đồng trong việc chấp hành các qui định về trật tự an toàn giao thông…

Năm an toàn giao thông 2017 được Ủy Ban an toàn giao thông quốc gia lựa chọn với chủ đề “ Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu niên” với mục tiêu “ Tính mạng con người là trên hết”.

Cùng với tuổi trẻ cả nước hưởng ứng tháng an toàn giao thông; thực hiện  kế hoạch giáo dục của nhà trường, thầy và trò trường THPT Cao Bá Quát – Quốc Oai đã tổ chức buổi hoạt động ngoại khóa đầu tiên trong năm học mới 2017- 2018, với chủ đề “ Tuổi trẻ trường Cao Bá Quát – Quốc Oai với văn hóa giao thông”.

Đây có thể nói là hoạt động ngoại khóa được mong đợi nhất trong tháng 9. Sự tìm tòi, sáng tạo trong cách thức truyên truyền (hát, câu hỏi hiểu biết, nội dung biển báo, diễn kịch...) văn hóa giao thông của tập thể các chi đoàn 12A1, 12A2, 12A3, 11A9, 11A10, 11A11 đã giúp thầy cô và học sinh trong nhà trường có được một buổi ngoại khóa thành công, ý nghĩa với rất nhiều thông điệp hết sức nhân văn và thiết thực.

Những hoạt động thiết thực kể trên đã góp phần không nhỏ trong việc  nâng cao ý thức văn hóa giao thông, luật Giao thông cho tập thể cán bộ, viên chức và học sinh trong nhà trường.

Tai nạn giao thông là điều không ai mong muốn bởi những mất mát, đau thương và hệ lụy mà nó đem lại; nhưng phần lớn các vụ tai nạn xảy ra đều do sự thiếu ý thức của người tham gia giao thông. Trong bất kì xã hội nào thì” tính mạng con người là trên hết”. Vậy nên, không chỉ trong tháng 9 này mà mỗi ngày, mọi người người hãy ghi nhớ và khi ra đường cần tuân thủ nghiêm chỉnh quy định về an toàn toàn giao thông.

Nguyễn Thị Thắm