Ngoại Khóa Tiếng Anh với chủ đề “Earth Day – Save The Planet”

Thực hiện Kế hoạch số 4340/KH-SGD ĐT ngày 12/12/2022 của Sở giáo dục và đào tạo Hà Nội về tổ chức phong trào “Nhà trường cùng chung tay phát triển-thầy cô cùng chia sẻ trách nhiệm.” giai đoạn 2022-2025 trên địa bàn thành phố, hưởng ứng kỉ niệm Ngày trái đất 22 tháng 4, chiều ngày 21.04.2023 Tổ Ngoại Ngữ - Thiết Bị trường THPT Cao Bá Quát-Quốc Oai đã phối hợp cùng tổ Ngoại Ngữ trường THPT Lê Quý Đôn-Đống Đa tổ chức thành công buổi Ngoại Khóa Tiếng Anh với chủ đề “Earth Day – Save The Planet” tại sân khấu trường THPT Cao Bá Quát -Quốc Oai.

Tới dự buổi Ngoại Khóa có đại diện BGH, Đại diện Tổ chuyên môn Ngoại Ngữ, Đại diện ĐTN của hai nhà trường cùng toàn thể giáo viên Tiếng Anh của trường THPT Cao Bá Quát – Quốc Oai và trường THPT Lê Qúy Đôn – Đống Đa. Đặc biệt buổi Ngoại Khóa còn có sự tham gia của các thầy cô giáo chủ nhiệm và các thầy cô giáo bộ môn trường THPT Cao Bá Quát – Quốc Oai và các em học sinh đến từ hai nhà trường.

CB, GV của 2 nhà trường dự buổi ngoại khóa

Buổi Ngoại Khóa với chủ đề “Earth Day – Save The Planet” được mở màn bằng một màn biểu diễn hết sức sôi động của các bạn học sinh đến từ CLB Tiếng Anh của trường THPT Cao Bá Quát – Quốc Oai. Tiếp theo sau đó là phần xuất hiện của 2 MC rất tài năng đã mang đến cho buổi Ngoại Khóa một không khí mở màn vô cùng ấn tượng và hấp dẫn.

HS thể hiện các tiết mục văn nghệ

Nội dung đầu tiên cho chuyên đề Ngoại Khóa là phần thuyết trình Tiếng Anh về vấn đề ô nhiễm môi trường tại Việt Nam của hai bạn học sinh Minh Triết và Xuân Mai đến từ trường THPT Cao Bá Quát – Quốc Oai. Với sự tự tin, kiến thức sâu rộng và khả năng nói Tiếng Anh lưu loát, phần thuyết trình giúp người tham dự buổi Ngoại Khóa biết thêm được về thực trạng, nguyên nhân và các giải pháp cho vấn đề ô nhiễm môi trường ở Việt Nam. Sau khi kết thúc phần thuyết trình, khán giải đã vô cùng hào hứng đến với phần đố vui có thưởng của chương trình. Các bạn học sinh của hai trường đã rất tích cực tham gia và nhận được những phần quà thú vị cho những câu trả lời đúng.

Tiếp theo chương trình là phần thi vẽ tranh với chủ đề bảo vệ môi trường của các bạn học sinh đến từ hai trường THPT Cao Bá Quát – Quốc Oai và THPT Lê Qúy Đôn – Đống Đa. Với tài năng và sự sáng tạo của mình, các em đã tạo ra những tác phẩn hội họa vô cùng đẹp mắt và ý nghĩa về chủ đề bảo vệ môi trường. Với phần thuyết trình Tiếng Anh giải thích thêm cho những ý tưởng của các em đã khiến cho thầy cô và các bạn tham dự chương trình vô cùng bất ngờ và thú vị.

Tranh về BVMT do HS của 2 trường thể hiện

Đan xen vào các phần nội dung là các tiết mục nhảy, múa và hát đến từ các bạn học sinh trong các CLB âm nhạc và nghệ thuật của hai trường. Những ca khúc theo chủ đề của buổi Ngoại Khóa như Earth Song, Heal The World, The Earth is ours … đều được vang lên trong chương trình đã giúp các khán giả tham dự chương trình cảm thấy thực sự thư giãn. Đặc biệt màn biểu diễn thời trang được thiết kế bằng các nguyên liệu tái chế như giấy, báo cũ, túi ni lông, bìa cát tông đã mang đến cho buổi Ngoại Khóa một nét riêng đặc trưng của chuyên đề “Bảo vệ hành tinh của chúng ta”.

HS trường THPT Cao Bá Quát-Quốc Oai biểu diễn trang phục làm từ vật liệu tái chế

Cuối cùng tiết mục biểu diễn mashup “Let it be and speechless”  đến từ CLB Addictive Traditional Dance của trường THPT Lê Quý Đôn – Đống Đa đã khép lại chương trình của buổi Ngoại Khóa với chủ đề “Earth Day – Save The Planet”. Mong rằng trong tương lai sẽ có nhiều hoạt động giao lưu chuyên môn ý nghĩa và thú vị giữa hai tổ chuyên môn của hai nhà trường nhằm góp phần nâng cao chất lượng giáo dục chung của thành phố Hà Nội.

CB, GV hai nhà trường chúp ảnh lưu niệm

Thực hiện: Nguyễn Hữu Nội
Duyệt: DangNguyen