Ngoại khóa Tiếng Anh chủ đề “Welcome to our English club”

Ngày 06/03/2023 Tổ Ngoại ngữ - Thiết bị - Âm nhạc đã tổ chức thành công buổi ngoại khóa với chủ đề “WELCOME TO OUR ENGLISH CLUB”. Buổi ngoại khóa diễn ra với mong muốn giới thiệu với toàn thể học sinh các khối lớp về câu lạc bộ Tiếng Anh của trường, nơi các em có thể giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm học tập và rèn luyện khả năng giao tiếp bằng Tiếng Anh.

Buổi ngoại khóa được bắt đầu bằng một tiết mục nhảy trên nền nhạc nước ngoài vô cùng sôi động và ấn tượng của các thành viên trong câu lạc bộ Tiếng Anh. Tiết mục đã khuấy động không khí toàn trường, thầy cô và học sinh cùng hòa theo các điệu nhảy một cách hào hứng.

(Tiết mục mở màn “Nhảy trên nền nhạc Tiếng Anh”)

Tiếp sau tiết mục nhảy vô cùng đặc sắc này là sự xuất hiện đầy ấn tượng của hai MC cũng là các thành viên của câu lạc bộ Tiếng Anh của trường. Các em chủ động, tự tin sử dụng ngoại ngữ một cách linh hoạt khéo léo dẫn dắt người nghe vào các nội dung chính của buổi ngoại khóa. Chương trình của buổi ngoại khóa bao gồm 3 phần chính: Ra mắt câu lạc bộ Tiếng Anh, chia sẻ những bí quyết đề học tập Tiếng Anh hiệu quả và trò chơi Q & A (trả lời câu hỏi).

(Hai MC giới thiệu nội dung chính của buổi ngoại khóa)

Ở nội dung đầu tiên - ra mắt câu lạc bộ tiếng Anh, hai MC đã giới thiệu với Thầy cô và các bạn học sinh trong trường về sự thành lập, mục đích và các hoạt động chính của câu lạc bộ. Câu lạc bộ Tiếng anh của trường THPT Cao Bá Quát – Quốc Oai chính thức đi vào hoạt động vào ngày 14/10/2022 với mục tiêu truyền cảm hứng học và sử dụng Tiếng anh trong và ngoài nhà trường; tạo dựng môi trường giao tiếp tích cực giúp học sinh phát triển toàn diện các kỹ năng học ngoại ngữ để từ đó các em tự tin hơn, chủ động hơn trong quá trình sử dụng ngoại ngữ Tiếng Anh. Câu lạc bộ chia thành 5 nhóm hoạt động với các thành viên là các bạn học sinh yêu thích Tiếng Anh ở cả 3 khối học sinh: nhóm biên soạn nội dung, nhóm truyền thông, nhóm công nghệ thông tin, nhóm nghệ thuật và nhóm……….

(Các nhóm của câu lạc bộ chia sẻ nhiệm vụ của mình)

Tiếp nối chương trình là các tiết mục hát tiếng anh của các thành viên trong câu lạc bộ. Tiết mục đơn ca đầu tiên thật nhẹ nhàng nhưng không kém phần lôi cuốn mang tên “You’re my Sunshine” do bạn Hoàng Thị Thao, học sinh lớp 10D5 trình bày. Là một học sinh đầu cấp nhưng em rất tự tin biểu diễn, hát luyến láy tiếng Anh vô cùng uyển chuyển và nhận được sự cổ vũ rất nhiệt tình của các bạn dưới sân trường.

(Các tiết mục hát đơn ca rất ấn tượng của buổi ngoại khóa)

Nội dung thứ hai của chương trình là phần chia sẻ về bí quyết để học tốt tiếng Anh của Thầy Sam - tình nguyện viên của tổ chức hòa bình, hiện đang làm công tác đồng giảng dạy tại trường. Theo Thầy có rất nhiều cách hay các em có thể áp dụng để học giỏi Tiếng anh. Ví dụ như xem phim, đọc truyện, đọc báo, nghe nhạc bằng tiếng Anh; Chủ động giao tiếp bằng tiếng Anh khi có cơ hội; Luyện các kỹ năng nghe nói thông qua các trang web và các ứng dụng trên mạng; Học từ vựng và có sổ tay ghi chép từ cũng như các chủ điểm, cấu trúc ngữ pháp…

Ngay sau phần chia sẻ của Thầy Sam, học sinh vô cùng hào hứng tham gia vào hoạt động cuối cùng của buổi ngoại khóa: Q & A. Trong phần này các thành viên trong câu lạc bộ đã chuẩn bị một số câu hỏi về văn hóa của các nước sử dụng tiếng Anh cũng như các câu hỏi về các bộ phim, tập truyện nổi tiếng dành cho lưa tuổi thanh niên.

Thầy cô chụp ảnh lưu niêm cùng nhóm học sinh

Buổi ngoại khóa khép lại bằng những hình ảnh và thông điệp vô cùng ý nghĩa thông qua video về tầm quan trọng của tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày. Hy vọng rằng sau buổi ngoại khóa ngày hôm nay các em sẽ cảm thấy yêu thích và hứng thú hơn với bộ môn tiếng Anh và số lượng thành viên trong câu lạc bộ Tiếng Anh của trường THPT Cao Bá Quát – Quốc Oai sẽ gia tăng nhanh chóng trong thời gian tới để đưa phong trào học tập ngoại ngữ của trường ta ngày càng phát triển.

Thực hiện: Nguyễn Thị Hoa
Duyệt bài: DangNguyen