Ngày Hội Công nghệ thông tin ngành giáo dục và Đào tạo Hà Nội

Năm học 2008-2009 đã được Bộ GD-ĐT chọn là năm học “Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin”. Hưởng ứng chủ trương đó, các đơn vị, trường học ở Hà Nội đã chú trọng ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong các hoạt động giảng dạy và quản lý với nhiều hoạt động sôi nổi, phong phú và bổ ích, nhận được sự hưởng ứng của đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.
 

 

Sáng 20/3-2009, Sở GD-ĐT Hà Nội đã tổ chức “Ngày hội công nghệ thông tin” với quy mô toàn ngành. Ngày Hội là nơi hội tụ của những tập thể, cá nhân say mê ứng dụng thành tựu khoa học mới, không ngừng sáng tạo mang lại diện mạo mới cho giáo dục và đào tạo Thủ đô.

Năm học 2008-2009 đã được Bộ GD-ĐT chọn là năm học “Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin”. Hưởng ứng chủ trương đó, các đơn vị, trường học ở Hà Nội đã chú trọng ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong các hoạt động giảng dạy và quản lý với nhiều hoạt động sôi nổi, phong phú và bổ ích, nhận được sự hưởng ứng của đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.

Ông Nguyễn Hữu Độ, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, ngày hội CNTT sẽ là hoạt động cao trào để các tập thể và cá nhân trong ngành thể hiện tài năng và sáng tạo trong việc ứng dụng các thành tựu khoa học mới, đặc biệt là CNTT, góp phần nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí và sự cần thiết của CNTT trong giảng dạy và học tập; tạo bước đột phá về ứng dụng CNTT trong các hoạt động giảng dạy, học tập, quản lí của mỗi đơn vị giáo dục nhằm đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục, tạo một điểm nhấn ấn tượng trong năm học CNTT.

Tham gia ngày hội có 76 gian trưng bày của 57 đơn vị trực thuộc ngành GD-ĐT tạo Hà Nội, các trường đại học, cao đẳng và 16 doanh nghiệp về CNTT. Các sản phẩm được trưng bày chủ yếu là bài giảng điện tử, kho học liệu điện tử, các phần mềm giáo dục, các giải pháp ứng dụng CNTT đã mang lại thành công trong trường học…Đây là cơ hội để các đơn vị, trường học gặp gỡ giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau trong việc sử dụng CNTT hỗ trợ và phục vụ công tác dạy và học.

Bên cạnh đó, nhiều hoạt động đã diễn ra tại ngày hội như: các hội nghị hội, hội thảo về ứng dụng CNTT trong GD-ĐT, chung khảo cuộc thi xây dựng bài giảng điện tử và phần mềm giáo dục, các cuộc thi tài về kỹ năng CNTT, thi thư viện học liệu điện tử, các website do các đơn vị, trường học xây dựng nhằm đánh giá phong trào ứng dụng CNTT trong các nhà trường và thực hiện công khai hóa thông tin trên mạng.

Ngày Hội CNTT ngành GD-ĐT Hà Nội diễn ra trong hai ngày 20 và 21-3-2009.

 

 

 

     
 

Theo Nhân dân

Bình luận :