Mùa xuân yêu thương, hướng về nguồn cội

Hàng năm, cứ mỗi dịp Tết đến xuân về, trường THPT Cao Bá Quát lại tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho tứ thân phụ mẫu của các cán bộ, giáo viên, nhân viên tuổi tròn 70, 80, 85, 90,95, 100 tuổi. Đây là một hoạt động ý nghĩa, gợi nhớ truyền thống tốt đẹp của người Việt, vừa động viên tinh thần các bậc cha mẹ, vừa tạo chất keo gắn kết các cán bộ, giáo viên với ngôi nhà chung – đại gia đình Cao Bá Quát.

Trong không khí náo nức của những ngày cuối năm, bên cạnh công việc phòng dịch và dạy học nghiêm túc đầu học kì II, nhà trường vẫn tích cực thực hiện các hoạt động chào mừng năm mới, tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Ngày 21 tháng 1, tại hội trường nhà A. Nhà trường và công đoàn trường đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật đại diện các cán bộ, giáo viên, nhân viên có cha mẹ tuổi tròn 70, 80, 85, 90, 95, 100 tuổi.
Theo thông lệ, hàng năm công đoàn, nhà trường đều có hoạt động chúc Tết, mừng thọ các cụ tứ thân phụ mẫu có con hiện đang công tác tại trường. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh tại các địa phương đang diễn ra phức tạp, nhà trường mừng thọ, vui xuân với các cụ từ xa, việc mừng thọ qua buổi gặp mặt đại diện các gia đình thật thân tình, ấm áp. Năm 2022, có 10 phụ mẫu tròn tuổi, trong đó tuổi 90 là bác Nguyễn Hữu Du (bố đồng chí Trung), bác Nguyễn Thị Tuỳnh (mẹ đồng chí Phương Hoa), bác Đinh Thị Nhắc (mẹ đồng chí Nhiên), tuổi 80 là bác Nguyễn Thị Nhân (mẹ đồng chí Thanh Thủy) và 6 bác tuổi tròn 70 là các bác Nguyễn Thị Huy (mẹ đồng chí Nội), Nguyễn Thị Mơ (mẹ đồng chí Nguyệt), bác Sử Thị Tâm (mẹ đồng chí Linh), bác Nguyễn Đăng Hà (bố đồng chí Thuyết), bác Hoàng Thị Tuyến (mẹ đồng chí Ngọc Anh), bác Khuất Văn Hồng (bố đồng chí Trường). Đồng chí Nguyễn Danh Chiến, hiệu trưởng nhà trường và đồng chí Tống Thị Hà, chủ tịch công đoàn đã phát biểu chúc mừng và tận tay trao quà mừng thọ tới các công đoàn viên, nhờ các công đoàn viên trao tại gia đình tới các cụ.

Đồng chí Hiệu trưởng chúc mừng tuổi tròn tứ thân phụ mẫu các công đoàn viên

Không chỉ vậy, theo thống kê hàng năm Công đoàn còn rất tích cực, chủ động trong các hoạt động hiếu hỉ, thăm hỏi các cán bộ, giáo viên, người lao động và động viên thân nhân của các đoàn viên công đoàn, trao quà cho các công đoàn viên dạy giờ hiệu suất cao trong các đợt phát động thi đua.
Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí ấm áp, thiết thực, ý nghĩa, thể hiện tấm lòng tri ân “Uống nước nhớ nguồn” đối với các bậc sinh thành. Đồng thời cũng là tôn vinh nét đẹp trong văn hóa truyền thống của người Việt, giúp các bậc phụ mẫu sống vui hơn, sống khỏe hơn. Nghĩa cử cao đẹp đó đã tiếp thêm sức mạnh, nguồn năng lượng giúp các cán bộ, đoàn viên Công đoàn trường THPT Cao Bá Quát- Quốc oai ngày càng thêm gắn bó, nhiệt huyết hơn trong sự nghiệp trồng người.

Bài viết: Phương Hoa
Duyệt bài: Nguyễn Thị Huệ