LỄ KỶ NIỆM 83 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Cao Bá Quát-Quốc Oai tổ chức Lễ kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập Đoàn (26/3/1931 – 26/3/2014).

Ngày 26/03/2014 (thứ 4) Đoàn trường tổ chức Lễ kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập Đoàn và giao lưu văn nghệ, thi đấu thể thao tại sân trường thành công tốt đẹp.

Về dự Lễ kỷ niệm  Đại diện Lãnh đạo nhà trường 1) Thầy Lê Văn Son – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; 2) Thầy Nguyễn Danh Chiến, Phó Bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng; 3) Cô Nguyễn Thị Huệ - Phó Hiệu trưởng; Đại diện huyện Đoàn Quốc Oai có đồng chí Nguyễn Mạnh Tuyển, Uỷ viên Ban thường vụ huyện Đoàn và Các đồng chí đại diện BCH Đoàn xã Tân Hoà và chi đoàn thôn Thổ Ngoã. Đại diện Ban CMHS nhà trường  có Ông Hoàng Văn Thu – Trưởng ban, cùng với các ông, bà trong Ban đại diện CMHS nhà trường.. Ngoài ra còn có các thầy, cô giáo và nhân viên cùng hơn 1500 ĐVTN là học sinh trường THPT Cao Bá Quát-Quốc Oai.

Trước khi buổi Lễ kỷ niệm thì Các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo và toàn thể ĐVTN được thưởng thức chương trình văn nghệ đặc sắc chào mừng 83 năm ngày thành lập Đoàn.

Đồng chí Nguyễn Trọng Nhiên, Bí thư Đoàn trường đã thay mặt tuổi trẻ trường THPT Cao Bá Quát ôn lại lịch sử phát triển của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và những thành tích nổi bật trong năm học 2013-2014 như sau:

Về giảng dạy và học tập:

Đồng chí Nguyễn Quang Ngọc – giải Khuyến khích Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp thành phố và đồng chí Hoàng Thị Loan – giải Ba Hội thi tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về bạo lực học đường cấp thành phố.

Đội tuyển học sinh giỏi khối 12 dự thi cấp thành phố có 08/18 học sinh dự thi đạt từ điểm 10 trở lên (trong đó có 03 học sinh đạt giải Ba: Vương Danh Dũng 12A4 môn Lịch sử; Tống Thị Minh Lý môn Sinh học; Nguyễn Thị Diệu Thuỳ 12A8 môn Ngữ văn; và 03 giải Khuyến khích của Vương Trí Thị Loan 12A1 môn Vật lý; Trần Văn Hùng 12A3 môn Sinh học; Hoàng Thị Nhàn 12A5 môn Ngữ văn). Tại hội thi giải toán trên máy tính cầm tay cấp thành phố của khối 12 có 2 học sinh tham dự đã được 01 giải khuyến khích của Nguyễn Văn Huy 12A1 môn Vật lý.

Về phong trào công tác Đoàn:

Đoàn trường phối hợp với huyện đoàn Quốc Oai, thành đoàn Hà Nội và Trung tâm giới thiệu việc làm thanh niên Hà Nội tổ chức thành công buổi tư vấn tuyển sinh năm 2014 với sự tham gia của 05 chuyên gia tư vấn tuyển sinh và các trường Đại học, Cao đẳng về tư vấn tại trường ngày 24/02/2014. Phối hợp vời nhà trường mời Tiến sĩ Phạm Thế Hùng về nói chuyện giáo dục kỹ năng sống cho học sinh toàn trường ngày 17/3/2013.

Tổ chức cho đội tuyển học sinh giỏi khối 12 đi tham quan thực tế tại Làng văn hoá các dân tộc Việt Nam. Trong dịp tết nguyên đán Giáp Ngọ 2014, Đoàn trường phối hợp với nhà trường và CMHS tổ chức trao qùa cho 73 học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Tham gia thi đấu Vật do sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức có 04 vận động viên tham gia và đạt kết qủa 01 huy chương vàng của VĐV Vương Văn Thái CĐ11A5; 03 huy chương đồng của VĐV Nguyễn Văn Mạnh (11A8), Vương Đình Tuấn (12A9), Tạ Quang Việt (12A9).

Kết qủa  thi đấu thể thao chào mừng 83 năm ngày thành lập Đoàn:

Nội dung: Đi xe đạp chậm. Giải Nhất CĐ12A8; Giải Nhì CĐ12A11; Giải Ba CĐ12A1

Nội dung: Kéo co. Giải Nhất CĐ11A8; Giải Nhì CĐ11A4; Giải Ba CĐ11A3