Kính gửi bạn đọc của thư viện. Nhân kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, thư viện nhà trường xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc bài giới thiệu sách về Bác Hồ mời độ

Trong mỗi chúng ta, hẳn ai cũng một lần được nghe, được đọc những cuốn sách hay viết về  Bác bằng tất cả lòng kính yêu của mình đối với vị cha già dân tộc.

Hiếm thấy trong lịch sử có con người nào mà tên tuổi và sự nghiệp lại gắn bó với vận mệnh của cả dân tộc, một đất nước như Chủ tịch Hồ Chí Minh. Có thể tìm thấy hình ảnh Người trong từng hơi thở của mỗi người dân và cũng có thể tìm thấy số phận mỗi người dân trong từng ý nghĩ của Người. “ Bác Hồ” đó là tên gọi trìu mến nhất, thiêng liêng nhất mà cả dân tộc đã dành để gọi vị lãnh tụ kính yêu của mình. Bác giản dị và gần gũi. Từ lâu Bác đã trở thành một lẽ sống không thể thiếu được trong đời sống chính trị và tinh thần của đất nước. Cuộc đời và sự nghiệp của Bác là một trường học lớn, một pho bách khoa thư vô giá. Tấm gương Bác toả ra sức mạnh tinh thần kỳ diệu, sức mạnh ấy là một động lực trong mỗi con người Việt Nam. Lời dạy và việc làm của Người là kim chỉ nan, để mỗi chúng ta nhận rõ hướng đi và cách đi đúng đắn cho mình. Nhân dịp kỷ niệm 127 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh ( 19-5-1890 – 19-5-2017), đồng thời góp phần vào việc tuyên truyền hưởng ứng cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh một cách thiết thực. Thư viện nhà trường trân trọng giới thiệu đến độc giả Tủ sách Hồ Chí Minh có trong thư viện nhà trường kính mời độc giả đến thư viện đón đọc.

TỦ SÁCH HỒ CHÍ MINH

TÊN SÁCH

NĂM XB

79 mùa xuân Hồ Chí Minh

Những năm tháng bên Bác

2008

Bác Hồ thời học trò thông minh

Chủ tịch Hồ Chí Minh trong cõi vĩnh hằng bất tử

Chủ tịch Hồ Chí Minh hành trình kháng chiến

2010

Giữ yên giấc ngủ của Bác

Hồ Chí Minh tên người là cả một niềm thơ

Hồ Chí Minh chân dung đời thường

Chủ Tịch Hồ Chí Minh cuộc đời huyền thoại

Hồ Chí Minh tên người sáng mãi

Hồ Chí Minh nhà văn hoá của tương lai

2009

Học tập tấm gương đạo đức Bác Hồ

Chuyện kể từ làng sen

Kể chuyện đạo đức Bác Hồ

Kể chuyện gia thế Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nguyễn Ái Quốc qua ký ức của bà mẹ Nga

2008

Nhật ký trong tù. Tác phẩm và lời bình

2009

Nhật ký trong tù. Số phận và lịch sử

Thời thiếu niên của Bác Hồ

2008

Đây là những cuốn sách được lựa chọn rất kỹ lưỡng phong phú về nội dung. Những trang viết rưng rưng… những hồi ức nghẹn ngào, cảm phục, kính yêu về Bác, về cuộc đời và sự nghiệp của Người… tất cả đều được các tác giả viết lên với những khát khao, những hành động cống hiến vì lý tưởng cách mạng của Người.

Đến với Tủ sách Hồ Chí Minh bạn đọc sẽ được các tác giả dẫn dắt trở về những miền quê, những nẻo đường đất nước và khắp châu Á, châu Âu… nơi Bác đã từng bôn ba tìm đường cứu nước. Dù những câu chuyện, những hồi ức có thể rất khác nhau, nhưng mỗi trang viết của các nhà văn đều bày tỏ lòng cảm phục sâu sắc trong đời sống, trong nhân cách Hồ Chí Minh.

Với mục đích giúp bạn đọc có thêm những tài liệu để nghiên cứu, học tập, ôn lại những điều Bác dạy về đạo đức, hiểu thêm về cuộc đời và sự nghiệp của Người, về những giá trị lịch sử, văn hóa, đạo đức, nhân cách, thẩm mỹ của Hồ Chủ Tịch.

Để được biết nhiều hơn về cuộc đời và sự nghiệp của Bác mời bạn đọc hãy đến với thư viện nhà trường. Ở đó các bạn đọc sẽ được tiếp đón nhiệt tình, với tinh thần phục vụ tận tình, chu đáo.

Nhân viên thư viện

Nguyễn Thị Viên