Không để mất điện, kẹt xe trong thi tốt nghiệp THPT

TT - Đó là nội dung chỉ thị UBND TP.HCM gửi các sở ngành thành phố và các quận huyện về việc chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp 2009 vào đầu tháng 6.

Giáo dục

Theo đó, UBND TP.HCM yêu cầu Công an thành phố chỉ đạo lực lượng cảnh sát giao thông có kế hoạch trực chốt, đảm bảo lưu thông các tuyến đường, giải tỏa nhanh các khu vực kẹt xe trong các ngày thi, tạo điều kiện cho giáo viên và HS đến trường đúng giờ thi.

Đồng thời Công ty Điện lực cũng phải ưu tiên đảm bảo nguồn điện trong những ngày làm việc của hội đồng in sao đề thi, hội đồng thi và chấm thi.

P.Đ.

Khảo sát kết quả học tập HS lớp 9 cả nước

Bộ GD-ĐT đang tiến hành khảo sát kết quả học tập HS lớp 9 năm học 2008-2009 tại các trường THCS thuộc 63 tỉnh thành cả nước. Đợt khảo sát này nhằm đánh giá kết quả học tập của HS, từ đó góp phần chỉnh lý và điều chỉnh chương trình sách giáo khoa, xem xét mức độ đạt chuẩn chương trình.

Nội dung khảo sát HS gồm bốn bài làm (trắc nghiệm và tự luận) ứng với bốn môn ngữ văn, toán, vật lý và tiếng Anh. Ngoài ra, còn có một phiếu khảo sát HS với nội dung về hoàn cảnh gia đình, trình độ học vấn, nghề nghiệp cha mẹ, môi trường học tập tại nhà của HS, điều kiện học tập, tình hình sức khỏe (cận thị, trí nhớ kém...), tình trạng học thêm...

PHÚC ĐIỀN

ĐH Cần Thơ nhận luận văn của Nhật hoàng trao tặng

Chiều 11-5 tại Trường ĐH Cần Thơ, đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại VN Mitsuo Sabaka được sự ủy nhiệm của Nhật hoàng Akihito đã trao tặng Trường ĐH Cần Thơ bản luận văn nghiên cứu về giống cá bống mới (cá bống cát trắng). Đây là luận văn do Nhật hoàng (khi đó là hoàng thái tử) nghiên cứu khi tìm thấy loài cá này ở một nhánh sông Cần Thơ năm 1976.

Trước đó, luận văn này đã trao tặng cho Trường ĐH Tổng hợp Hà Nội (nay là ĐH Khoa học tự nhiên Hà Nội), ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM.
Thầy Quang Anh ST