Khép lại năm học 2017-2018 với niềm tin tươi sáng

Trong không khí thắm đượm tình cảm sáng 25/5/2018, Trường THPT Cao Bá Quát-Quốc Oai đã tổ chức Lễ bế giảng năm học 2017-2018. Đây là năm học bận rộn với 8 nhóm nhiệm vụ trọng tâm, đặc biệt là đổi mới trong quản lý, dạy học và phục vụ với nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa và tạo ra những giá trị mới cho thầy và trò.

Trong công tác quản lý, lãnh đạo nhà trường đã giao sự chủ động đến các tập thể và cá nhân nhằm phát huy khả năng, thu hút tâm, trí và lực cho công tác giáo dục; coi trọng việc tham mưu, giúp việc và đề xuất giải pháp. Bên cạnh đó, việc xây dựng kế hoạch được coi trọng, thực hiện nói đi đôi với làm, vạch ra kế hoạch đi đôi với thực hiện kế hoạch.

Đồng chí Nguyễn Danh Chiến BTCB,Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Ngoài ra, để trường ra trường, lớp ra lớp, Nhà trường tiếp tục thực hiện nghiêm nề nếp, kỷ cương, lề lối làm việc, thay đổi tác phong, nâng cao tinh thần phục vụ; làm mọi việc có nguyên tắc, có trên có dưới, có trước có sau, chuẩn mực và rõ ràng. Hơn thế nữa, để thúc đẩy lao động sáng tạo, các cơ chế thi đua, khen thưởng được xây dựng phù hợp với thực tế nhà trường; đồng thời tổ chức đánh giá nghiêm túc, khách quan, trung thực.

Về công tác dạy học, đây là năm học nhà trường bắt đầu chỉ đạo thực hiện chương trình giáo dục cũ theo định hướng mới để học sinh được thụ hưởng nhiều hơn. Do đó, công tác tập huấn, sinh hoạt chuyên môn, các hội thi, chia sẻ và nói chuyện chuyên đề thường xuyên được quan tâm và thiết thực. Đặc biệt trong năm học có 02 cuộc thi giáo viên dạy giỏi cấp trường dành cho giáo viên, 01 cuộc thi kỹ năng CNTT dành cho toàn thể giáo viên và nhân viên, nhiều chuyên đề đổi mới và ngoại khóa của các tổ chuyên môn. Qua đó, đã lựa chọn những tổ chuyên môn tích cực và những giáo viên tâm huyết, đóng góp nhiều nhiều trong phong trào thi đua để biểu dương, khen thưởng.

Những giáo viên, nhân viên được bầu chọn tiêu biểu trong năm học 2017-2018

Khép lại một năm học, có 3 tổ chuyên môn xuất sắc với tiêu chí đổi mới, hoạt động tích cực, có nhiều giáo viên gương mẫu và đi đầu trong các phong trào thi đua cũng như thực hiện nề nếp dạy học, gồm Tổ Toán-Tin học, Lý-Hóa-Địa và Văn-Sử-GDCD.

Tổ chuyên môn tiêu biểu năm học 2017-2018

Với lao động miệt mài và sáng tạo chung của tập thể sự phạm và tập thể học sinh, kết quả học tập văn hóa của học sinh đã thu được những quả ngọt ngào với 20,12% giỏi, 68,17% khá; chỉ có 11,17% Tb và 0,54% yếu. Về kết quả thi cấp thành phố, đoàn dự thi HSG lớp 12 đạt 07 giải (1 giải Nhì, 2 giải Ba và 4 giải Khuyến khích); thi Tìm hiểu kiến thức pháp luật cho học sinh Thủ đô đạt 01 giải Ba; thi thể dục thể thao đạt 8 huy chương ở môn Vovinam (1 HCV, 5 HCB, 2 HCĐ). Kết quả thi Olympic cấp cụm các môn văn hoá lớp 10 và lớp 11 đạt 15 giải (2 giải Nhất, 1 giải Nhì, 5 giải Ba và 07 giải Khuyến khích).

Trao thưởng đại diện HS giỏi

Về công tác giáo dục, thực hiện phương châm “Điểm số tốt chưa đủ để trở thành học sinh tốt”, Nhà trường tiếp tục thực hiện giảng dạy tài liệu nếp sống thanh lịch-văn minh, xây dựng và triển khai các chủ đề giáo dục hàng tháng như: An toàn giao thông, Văn hóa ứng xử trong trường học, Tri ân thầy cô, Văn hóa sử dụng Internet và mạng xã hội, Bình đẳng giới, Tình bạn – tình yêu, Vấn đề vô cảm và tình yêu thương nhân loại. Ngoài ra, nhà trường tổ chức các buổi nói chuyện chuyên đề như Quản lý thời gian, Chuẩn bị hành trang bước vào tương lai, Lòng biết ơn; tổ chức các hoạt động thiện nguyện, hoạt động vì cộng đồng, trồng cây xanh, làm sạch trường lớp, v.v. Qua các hoạt động này, học sinh được chia sẻ, thể hiện hiểu biết, bồi dưỡng những phẩm chất và giá trị cần thiết của công dân tương lai và bộc lộ năng lực của mình. Với 1486 học sinh, kết quả đánh giá hạnh kiểm đạt 86,34% lại tốt, 12,11% khá, chỉ có 1,35% trung bình và 0,35% yếu.

Trao giải các lớp thực hiện tốt nhất chủ đề giáo dục

Khi năm học 2017-2018 khép lại cũng là lúc mở rộng cánh cửa bước vào tương lai tươi sáng hơn của ngôi trường mang tên danh sĩ Cao Bá Quát đã được nhiều thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, và cha mẹ học sinh quan tâm, vun đắp.

Thực hiện: Huy Hiếu, Danh Chiến

Nhấn vào đây để xem/tải ảnh bế giảng tại: https://www.facebook.com/c3caobaquat2/