Hứa hẹn một tương lai đầy triển vọng

Trở lại những năm đầu khi trường THPT Cao Bá Quát mới thành lập, lúc đó có tổ tự nhiên và tổ xã hội. Lúc bấy giờ ở các bộ môn của tổ được chia thành từng nhóm chuyên môn riêng, việc trao đổi chuyên môn sâu cho từng bộ môn còn gặp những khó khăn nhất định. Đến đầu năm học 2015 - 2016 trước những bước phát triển không ngừng về đội ngũ giáo viên cùng với những yêu cầu về nâng cao chất lượng chuyên môn, để phù hợp với yêu cầu đổi mới về thi cử của Bộ giáo dục-đào tạo, BGH nhà trường đã có quyết định tách các tổ chuyên môn ra thành nhiều tổ. Tổ chúng tôi là tổ ghép gồm 2 nhóm chuyên môn là Địa lí-Lịch sử. Tuy số lượng giáo viên chưa nhiều, nhưng đổi lại tổ chúng tôi có được sự nhiệt tình trong giảng dạy với tinh thần ham học hỏi và ý chí phấn đấu vươn lên, có lẽ cũng từ những sự cố gắng trên đây mà tổ chúng tôi đã gặt hái được những thành tích ban đầu.

Năm học 2011-2012 cô Tống Thị Hà giáo viên môn Địa lí đạt giải Nhì trong hội thi giáo viên giỏi cụm Thạch Thất-Quốc Oai, giải Ba Thành phố. Năm học 2012-2013 cô Nguyễn Thị Thắm, giáo viên môn Lịch sử đạt giải Nhì trong hội thi giáo viên giỏi cụm Thạch Thất-Quốc Oai, đạt giải Khuyến khích Thành phố.
Phong trào viết SKKN cũng được các thành viên của tổ hưởng ứng tích cực, trong những năm học gần đây, năm học nào cũng có từ 3-4 SKKN trở lên được Sở GD-ĐT Hà nội xếp loại C trở lên. Có nhiều thầy, cô nhiều năm liên tục là CSTĐ cấp cơ sở như cô Hà, cô Dậu, thầy Thắng
        Công tác bồi dưỡng học sinh Gỏi Thành phố  có nhiều có  thành  tích cao, cô Nguyễn Thị Dậu nguyên là Tổ trưởng tổ Ngữ văn-Lịch sử, các đội tuyển mà cô phụ trách trong các năm  đã có nhiều em đạt giải, trong số đó có thể kể đến em Nguyễn Xuân Hải là học sinh lớp 12 niên khoá 2010-2011 đã đoạt giải nhì học sinh giỏi Thành phố môn Lịch sử lớp 12 và đã được dự thi vòng 2 Thành phố. Thầy Vương Đình Thắng cũng nhiều năm có học sinh đạt giải thành phố và tiếp tục dự thi vòng 2 môn Địa lí. Với một ngôi trường nằm trong vùng phần lớn là học sinh thuộc vùng thuần nông, cuộc sống người dân gặp nhiều khó khăn thì có lẽ thành tích ấy cũng không phải là nhỏ, nói đến lĩnh vực bồi dưỡng học sinh giỏi, còn phải kể đến công lao của nhiều thầy cô khác như cô Thắm , cô Hà, cô Hương, cô Vân, cô Thúy… hai đội tuyển Địa lý và Lịch sử do tổ chúng tôi phụ trách năm nào cũng luôn đạt giải cao trong thi cụm Thạch Thất-Quốc Oai.

Việc tham gia các cuộc thi tìm hiểu nhân các ngày lễ lớn luôn luôn là một thế mạnh của tổ với những gương mặt tiêu biểu như cô Dậu, cô Thắm, cô Hà.... đã tham gia nhiệt tình và đóng gop nhiều tâm huyết. Đáng kể hơn hết có lẽ là tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm trước công việc của các thành viên trong tổ, bởi vậy mà nhiều cá nhân có những đầu tư rất lớn cho lĩnh vực chuyên môn. Trước những yêu cầu mới về sử dụng công nghệ thông tin trong trường học, hầu hết giáo viên của tổ đã soạn bài bằng máy vi tính, sử dụng phần mềm trong giảng dạy. Với một tổ mới được thành, những thành tích trên đây của tổ chúng tôi tuy chưa nhiều nhưng chắc chắn sẽ hứa hẹn một tương lai đầy triển vọng.

Tân Hòa, ngày 13/11/2015

Tổ trưởng Vương Đình Thắng