Hội thảo chuyên đề tổ Toán - Tin: "Phương trình quy về phương trình bậc 2"

Ngày 17/12/2021, Tổ Toán - Tin đã tổ chức hội thảo chuyên đề: “ Sinh hoạt tổ chuyên môn trên cơ sở nghiên cứu bài học: Phương trình qui về phương trình bậc hai” do cô giáo Phạm Thị Thon thực hiện.

Tham dự buổi sinh hoạt chuyên môn có sự góp mặt của các thầy cô trong tổ Toán -Tin, trường THPT Cao Bá Quát – Quốc Oai cùng toàn thể học sinh của lớp 10A2. Với sự tích cực của các em học sinh và tinh thần làm việc nghiêm túc của các thầy cô đã giúp buổi sinh hoạt chuyên đề diễn ra thành công tốt đẹp.

Mặc dù điều kiện dịch bệnh khó khăn nhưng trong tiết dạy giáo viên đã  ứng dụng công nghệ thông tin như tổ chức các trò chơi trực tuyến thông qua phần mềm Quizizz, Kahoot và các phương pháp dạy học tích cực để áp dụng vào bài dạy như phương pháp tổ chức thảo luận cặp, nhóm, dạy học theo phương pháp lớp học đảo ngược. Trong tiết học, các em học sinh tích cực phát biểu ý kiến xây dựng bài, thảo luận, nghiên cứu, tổng hợp phân tích thông tin để tìm tòi ra kiến thức của bài.

Sau tiết dạy, các thành viên tham dự chuyên đề đã thảo luận rất thẳng thắn để rút ra những ưu điểm và những nhược điểm về phương pháp dạy học. Đây là một trong những hoạt động thiết thực và hiệu quả nhằm  nâng cao chất lượng sinh hoạt tổ chuyên môn, còn tạo điều kiện cho giáo viên trong tổ giao lưu, học tập lẫn nhau, trao đổi kinh nghiệm về những cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả nhằm góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt’’.
Với lòng nhiệt huyết, yêu nghề, tinh thần tự học và sáng tạo không ngừng, tổ Toán – Tin mong muốn cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường góp phần xây dựng trường THPT Cao Bá Quát – Quốc Oai ngày càng vững mạnh.

Thực hiện: Phạm Thị Thon
Duyệt bài: DangNguyen