Hội thảo chuyên đề “Một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả quản lý ra vào cổng đảm bảo an ninh, an toàn trường học”.

Thực hiện kế hoạch của nhà trường và Tổ Văn phòng năm học 2020-2021. Ngày 19/3/2021 tại Phòng thư viện. Tổ Văn phòng tổ chức hội thảo chuyên đề “Một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả quản lý ra vào cổng đảm bảo an ninh, an toàn trường học”.

Đồng chí Nguyễn Thị Viên - TTVP phát biểu khai mạc Hội thảo

Phát biểu khai mạc hội thảo, đồng chí Nguyễn Thị Viên – TTVP nêu rõ: Thực tiễn công tác bảo vệ những năm qua nhìn chung đã đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự trong nhà trường, tuy nhiên vẫn còn nhiều tồn tại như việc tiếp đón phụ huynh, học sinh, khách đến trường liên hệ công tác chưa khoa học, việc quản lý học sinh ra vào cổng vẫn còn nhiều bất cập. Mặc dù đã được BGH nhà trường quan tâm chỉ đạo sát sao. Nhưng một số nhân viên chưa nhận thức đúng vai trò trách nhiệm vị trí việc làm của mình dẫn đến còn lơ là trong công việc và học sinh chưa tự ý thức thực hiện nội quy của trường, lớp. Còn nhiều học sinh đi học muộn, bỏ tiết, vi phạm nội quy như nhuộm tóc, không mặc đồng phục...Từ những tồn tại đó đc Nguyễn Thị Viên đã chỉ đạo các đồng chí nhân viên bảo vệ cần nhận thức đúng vai trò trách nhiệm vị trí việc làm của mình để thực hiện tốt các công việc được giao. Bên cạnh đó cần phối kết hợp với các tổ chức đoàn thể, cá nhân trong nhà trường có biện pháp xử lý nghiêm với những học sinh vi phạm nội quy trường, lớp.

Đồng chí Nguyễn Minh Tú – NVBV – TPVP tham luận

Buổi hội thảo đồng chí Nguyễn Minh Tú – NVBV-TPVP tham luận với nội dung “ Nâng cao chất lượng công tác đón tiếp khách và quản lý học sinh ra vào cổng” đồng chí đã đưa ra các giải pháp thiết thực để nâng cao chất lượng làm việc cũng như việc quản lý học sinh cần có sự phối hợp với các đồng chí Giáo viên chủ nhiệm, Đoàn trường, để xử lý nghiêm các trường hợp học sinh vi phạm nội quy, giáo viên giảng dạy trên lớp cần quản lý chặt chẽ học sinh trong giờ học, HS bỏ tiết, vào muộn. Nhà trường, các tổ chức, bộ phận liên quan cần tích cực đẩy mạnh công tác giáo dục học sinh tự nâng cao ý thức thực hiện nề nếp, kỷ cương.
Tại hội thảo, các thành viên đã cùng nhau trao đổi, thảo luận, phân tích một số vấn đề trọng tâm như: thực tiễn công tác bảo vệ, những vấn đề tồn tại trong công tác đón tiếp phụ huynh, học sinh, khách đến trường cần linh hoạt, chu đáo, thái độ đúng mực, niềm nở, lịch sự, nhã nhặn, tôn trọng khách khi giao tiếp, ân cần hướng dẫn...
Hội thảo nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức về lĩnh vực công việc cho nhân viên bảo vệ; đồng thời tìm ra những giải pháp hiệu quả hơn trong công tác xử lý tình huống, góp phần bảo vệ tình hình an ninh trật tự trong nhà trường ngày càng tốt hơn.

Người viết bài: Nguyễn Thị Viên
Người duyệt : NTH