Hội giảng chuyên đề tổ toán thiết bị Đổi mới sinh hoạt chuyên môn trên cơ sở nghiên cứu bài học toán 11

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học của nhà trường, kế hoạch đổi mới sinh hoạt chuyên môn năm học 2023 – 2024. Hôm nay, ngày 26/9/2023, tổ Toán-Thiết bị trường THPT Cao Bá Quát- Quốc Oai tổ chức hội thảo chuyên đề “Đổi mới sinh hoạt chuyên môn trên cơ sở nghiên cứu bài học”. Đây là một hoạt động quan trọng triển khai cách thức tổ chức một buổi sinh hoạt chuyên môn theo tinh thần đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, góp phần vào việc đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá kết quả học tập của học sinh, bồi dưỡng nâng cao năng lực,  nghiệp vụ chuyên môn theo tinh thần chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm học của sở GD- ĐT Hà Nội.

Về dự và chỉ đạo buổi sinh hoạt chuyên môn có đồng chí Nguyễn Đăng Thuyết tổ trưởng chuyên, cùng toàn thể các thây cô trong nhóm Toán tham gia dự giờ đánh giá.

 
(Các thầy cô giáo nhóm Toán)

Báo cáo viên thầy giáo Nguyễn Tiến Hoàng thực hiện tiết dạy với bài học “ Hàm số lượng giác” tại lớp 11D2. Trong tiết dạy thầy Hoàng đã vận dụng các phương pháp dạy học tích cực là tổ chức hoạt động nhóm giao nhiệm vụ cho các nhóm chuẩn bị nội dung bài mới và thuyết trình từng đơn vị kiến thức của bài. Trong tiết học, các nhóm  đã luân phiên các em lên trình bày sản phẩm của mình, em học sinh tích cực quan sát, thảo luận, đặt câu hỏi, trả lời các vấn đề liên quan đến nội dung bài rất tích cực và sôi nổi.


(Hình ảnh học sinh báo cáo sản phẩm của nhóm)

Sau khi tiết dạy hoàn thành, các thầy cô giáo đã tham dự buổi sinh hoạt chuyên đề trên cơ cở nghiên cứu bài học vừa thực hiện giảng giảng. Tại buổi sinh hoạt chuyên đề các cán bộ, giáo viên tham dự chuyên đề đã trao đổi sôi nổi để rút ra những ưu điểm và những điều còn băn khoăn về phương pháp dạy học, đồng thời học tập về phương pháp giảng dạy và kĩ năng sư phạm khi lên lớp để giờ học đạt kết quả cao, nắm rõ hơn về quy trình và phương pháp dạy một tiết học. Từ đó các đồng chí giáo viên có thể vận dụng tốt phương pháp tổ chức thảo luận cặp, nhóm vào dạy học.

Hội giảng và sinh hoạt chuyên môn chính là dịp để các giáo viên trong trường thảo luận, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. Tin tưởng rằng, sau buổi chuyên đề này, giáo viên trong nhóm sẽ tự tin hơn trong việc áp dụng phương pháp dạy học tích cực vào giảng dạy.

Người thực hiện: Nguyễn Đăng Thuyết
Duyệt: DangNguyen

 

Bình luận :