Học sinh lớp 11A2 viết về: “NGƯỜI THẦY ĐẶC BIỆT” nhân kỉ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Tháng 11 lại về trong không khí hân hoan của cả nước hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày mà cả xã hội với tấm lòng trân trọng, tôn vinh công lao cao cả đối với nhà giáo, những người thầy, người đảm đương trọng trách đào tạo, bồi dưỡng, rèn luyện giáo dục con người trở thành những người có ích cho xã hội;  xã hội đã đặt niềm tin và sự kỳ vọng vào người thầy trong vai trò “dạy chữ, dạy người” và niềm tin đó đã được khắc sâu trong suy nghĩ, hành động của mỗi một người dân Việt Nam.

Và hôm nay trong không khí hân hoan tưng bừng ấy, các con học sinh lớp 11A2 lại muốn được bày tỏ những tình cảm, cảm xúc của mình với các thầy cô giáo, bằng sự ngưỡng mộ, kính trọng và yêu thương. Chính vì vậy lớp 11A2 đã tổ chức cuộc thi: “ NGƯỜI THẦY ĐẶC BIỆT”. Cuộc thi dành cho những cô cậu học trò viết về người thầy, cô của mình mà mình yêu thương, tôn kính nhất.

Sau một tuần phát động, cuộc thi đã thu hút được hơn 30 bài viết của các con học sinh trong lớp, bày tỏ tình cảm, sự tri ân của mình đến các thầy cô giáo cũ, các thầy cô giáo hiện đang dạy các con và đặc biệt là bài viết dành cho người thầy đầu tiên trong cuộc đời đó là cha mẹ của mình. Mặc dù thời gian ngắn nhưng chất lượng các bài viết khá tốt, thể hiện được cảm xúc của các con, rât thật thà, mộc mạc, giản dị, xúc tích nhưng không làm mất đi sự sâu sắc và chân thực, nó là những cảm nhận của các con về thầy cô. Qua đây cũng thể hiện được khả năng viết văn của các con khá tốt.

Một số hình ảnh thầy cô trong học sinh 11A2:

Cuộc thi không chỉ mang ý nghĩa phong trào, mà nó mang ý nghĩa tinh thần rất lớn với cả trò và thầy lớp 11A2. Qua cuộc thi, làm cho thầy và trò xích lại gần nhau hơn, tình cảm thầy trò càng gắn bó khăng khít hơn, các con hiểu được hơn thế nào là tôn sư trọng đạo, trang bị cho mình những ý thức, trách nhiệm của một người học trò đối với các thầy cô đã không quản ngày đêm miệt mài dạy dỗ, cho các con cái chữ, cho các con hành trang để bước vào tương lai tươi sáng, rộng mở. Cuộc thi đã khép lại, nhưng dư âm của nó còn vương mãi trong trái tim của những người thầy và các học trò thân yêu.

Một số tác phẩm tiêu biểu:

Cha mẹ cho ta hình hài, thầy cô cho ta trí thức

Thầy cô chúng em

Cô giáo cũ