Hoạt động ý nghĩa chào mừng 93 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2023) tại trường THP Cao Bá Quát – Quốc Oai

Hòa trong không khí chào mừng 93 năm ngày thành lập HLH Phụ nữ Việt Nam, hòa chung niềm vui, niềm phấn khởi của các chị em phụ nữ trên khắp mọi miền đất nước, sáng ngày 20/10/2023, BCH Công đoàn trường THPT Cao Bá Quát – Quốc Oai phối hợp cùng nhà trường tổ chức buổi tọa đàm để ôn lại truyền thống của ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam. Buổi tọa đàm được tổ chức thân mật, ấm cúng với sự tham gia đầy đủ của các đồng chí giáo viên, nhân viên trong hội đồng sư phạm nhà trường.

Mở đầu chương trình, đồng chí Nguyễn Thị Diệp, Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn, trưởng ban nữ công nhà trường đã lên đọc bài diễn văn để ôn lại truyền thống của ngày phụ nữ Việt Nam 20/10. Đồng chí nhấn mạnh vai trò của người phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ lịch sử, đặc biệt là trong thời kỳ đấu tranh chống giặc ngoại xâm, bảo vệ nền độc lập tự do cho dân tộc. Lịch sử Việt Nam ghi dấu chiến công của những người phụ nữ anh hùng như Hai Bà Trưng, Bà Triệu, Võ Thị Sáu, Nguyễn Thị Minh Khai, Nguyễn Thị Định và hàng nghìn, hàng vạn những người phụ nữ vô danh khác. Họ đã góp phần viết nên những trang sử oanh liệt, hào hùng của dân tộc. Họ đã nêu biết bao tấm gương sáng ngời về lòng trung thành với Tổ quốc, về sự kiên cường, bất khuất và tinh thần hi sinh, dũng cảm… Lịch sử của phong trào phụ nữ Việt Nam cũng gắn liền với lịch sử đấu tranh Cách mạng của dân tộc.

 
Đồng chí Nguyễn Thị Diệp ôn lại truyền thống của phụ nữ Việt Nam

Trong thời kỳ xây dựng và phát triển đất nước theo con đường công nghiệp hóa, hiện đại hóa ngày nay, người phụ nữ vẫn luôn phát huy được vai trò của mình trong tất cả các lĩnh vực. Họ là những gương mặt tiêu biểu về lao động sáng tạo, trở thành những nhà lãnh đạo và quản lý giỏi, những nhà nghiên cứu khoa khọc tài năng, những nhà giáo, những thầy thuốc ưu tú…. Họ xứng đáng là những người phụ nữ Việt Nam “năng động, sáng tạo, trung hậu, đảm đang” trong thời kỳ đổi mới.

Tiếp đó là bài phát biểu và lời chúc mừng của đồng chí Nguyễn Danh Chiến, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường. Đồng chí mong muốn các đồng chí giáo viên, nhân viên nữ luôn tròn nhiệm vụ ở trường và ở nhà, cố gắng vượt qua những khó khăn, thử thách trong cuộc sống để hoàn thành tốt công việc, trở thành những người phụ nữ hạnh phúc, đảm đang, có nhiều cống hiến, đóng góp cho xã hội, cộng đồng.


Đồng chí Nguyễn Danh Chiến phát biểu và chúc mừng cán bộ, giáo viên, nhân viên nữ trong nhà trường

Lời nhắn nhủ đó của đồng chí thật sự có ý nghĩa bởi trường THPT Cao Bá Quát – Quốc Oai có đến gần 70% là nữ cán bộ giáo viên, nhân viên. Trong những năm qua, các đồng chí nữ giáo viên, nhân viên của nhà trường đã luôn khắc phục những khó khăn, thử thách trong cuộc sống, vượt qua những áp lực trong công việc để thi đua dạy tốt, trở thành những nhà giáo mẫu mực, tâm huyết với nghề, vừa giỏi việc trường lại đảm việc nhà. Nhiều đồng chí đã nhận được bằng khen, giấy khen của các cấp lãnh đạo như đồng chí: Nguyễn Thị Huệ (phó Bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường), đồng chí Tống Thị Hà, Nguyễn Thị Thắm, Nguyễn Thị Thanh Hải, Nguyễn Thị Phương Hoa, Phạm Thị Thùy Linh, Nguyễn Thị Minh Nguyệt…. Nhiều đồng chí là giáo viên giỏi cấp thành phố, cấp cụm, đạt được thành tích cao trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi. Họ vẫn đang từng ngày cố gắng, phấn đấu học hỏi, hoàn thiện bản thân, trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ để trở thành những người phụ nữ “tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” của thời hiện đại, góp phần làm nên thành tích của ngành Giáo dục Thủ đô nói riêng và ngành Giáo dục nước nhà nói chung.

 
Các đồng chí trong ban giám hiệu tặng hoa cho đại diện tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nữ nhà trường

Cuối buổi tọa đàm, các đồng chí trong tập thể lãnh đạo và đại diện giáo viên nam nhà trường đã gửi lời chúc mừng và tặng quà tới từng đồng chí cán bộ, giáo viên nữ. Những cái bắt tay chân tình, những nụ cười ấm áp và món quà nhỏ thiết thực, ý nghĩa đã thể hiện sự quan tâm, động viên và tình cảm chân thành, sâu sắc của Ban giám hiệu, Ban chấp hành Công đoàn và các đồng chí giáo viên nam tới các đồng chí giáo viên, nhân viên nữ trong trường. Không khí giản dị, ấm cúng của buổi tọa đàm đã để lại những ấn tượng tốt đẹp cho tất cả mọi người.   
Nhà trường tặng hoa quà nữ CB,GV,NV

Ngày 20.10 hàng năm là dịp để mỗi chúng ta cùng nhìn lại và tự hào về truyền thống vẻ vang của người phụ nữ Việt Nam. Để phát huy những phẩm chất tốt đẹp của các thế hệ phụ nữ Việt Nam anh hùng, những nữ giáo viên, nhân viên của trường THPT Cao Bá Quát – Quốc Oai đã, đang và sẽ luôn cố gắng, phấn đấu trở thành những nhà giáo tâm huyết, giỏi việc trường, đảm việc nhà, khẳng định bản thân bằng trí tuệ, nhiệt huyết và những cống hiến, đóng góp cho xã hội./.

Thực hiện: Nguyễn Thị Diệp
Người duyệt: NTH

 

Bình luận :