Hoạt động ngoại khóa tổ Sinh – Công nghệ - Thể dục – QPAN: Giải đấu bóng rổ cho học sinh chào mừng 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

“Không có việc gì khó,
Chỉ sợ lòng không bền,
Đào núi và lấp biển,
Quyết chí ắt làm nên.”
                          (Chủ tịch Hồ Chí Minh)

Hàng năm, cứ đến tháng 3, tuổi trẻ cả nước lại sục sôi khí thế, hăng hái thi đua lập thành tích chào mừng ngày truyền thống vẻ vang – ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931).
Theo đó, thực hiện kế hoạch năm học 2022 - 2023 của Trường THPT Cao Bá Quát – Quốc Oai, của tổ Sinh – Công nghệ - Thể dục – QPAN  về việc thực hiện nhiệm vụ giáo dục thể chất, hoạt động thể thao, năm học 2022-2023; để chào mừng sự kiện 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tổ Sinh – Công nghệ - Thể dục – QPAN  đã phối hợp với Đoàn trường để tổ chức Giải bóng rổ cho học sinh.

Giải đấu được tổ chức với mục đích:
- Giáo dục ý thức,tinh thần đoàn kết, đồng thời hướng dẫn luyện tập thể dục thể thao nâng cao sức khỏe học sinh toàn trường.
- Tiếp tục tạo sân chơi thể dục thể thao trong trường: lành mạnh, bổ ích và hứng thú cho học sinh tham gia.
- Rèn luyện sức khỏe, giảm căng thẳng, mệt mỏi trong quá trình học tập, góp phần nâng cao hiệu quả công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống trong học sinh.
- Tiếp tục xây dựng trường học thân thiện - học sinh tích cực, tạo sân chơi lành mạnh, tăng cường giao lưu, học hỏi giữa học sinh; giáo dục ý thức tổ chức kỷ luật, tinh thần đoàn kết tập thể, tính năng động sáng tạo; tạo không khí vui tươi phấn khởi cho học sinh mỗi khi đến trường.

Giải đấu với sự tham gia của 36 đội (36 lớp), được tổ chức theo các vòng đấu loại trực tiếp và bán kết từ ngày 02/3/2023 đến ngày 24/3/2023 để tìm ra 2 đội xuất sắc nhất thi đấu chung kết được tổ chức vào ngày 26/3/2023.

Với những màn tranh tài đầy gay cấn và các tỷ số bất ngờ giữa các đội bóng. Đây là một hoạt động có ý nghĩa nhằm đẩy mạnh phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, nâng cao sức khỏe thể chất và đời sống văn hóa, tinh thần cho các em học sinh. Đồng thời là dịp để các em học sinh trong trường thi đua học tập, rèn luyện phấn đấu đạt kết quả tốt trong học tập./.

Thực hiện: Nguyễn Thị Minh Nguyệt
Người duyệt: NTH