Hoạt động ngoại khóa tổ Sinh – Công nghệ - Thể dục – QPAN: Chung kết giải bóng rổ khối học sinh

Chào mừng 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và 77 năm ngày Thể thao Việt Nam
Nằm trong các chuỗi hoạt động Tháng thanh niên, hướng tới kỷ niệm 92 năm ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023) và 77 năm ngày thể thao Việt Nam (27/3/1946 – 27/3/2023). Thực hiện kế hoạch năm học 2022 - 2023 của Trường THPT Cao Bá Quát – Quốc Oai, tổ Sinh – Công nghệ - Thể dục – QPAN  đã phối hợp với Đoàn trường để tổ chức Giải bóng rổ cho học sinh.

tổ Sinh – Công nghệ - TD – QPAN chụp ảnh kỉ niệm với 2 đội vào Chung kết

Giải đấu với sự tham gia của 36 đội (36 lớp), được tổ chức theo các vòng đấu loại trực tiếp và bán kết từ ngày 02/3/2023 đến ngày 23/3/2023 đã tìm ra 2 đội xuất sắc nhất thi đấu chung kết được tổ chức vào ngày 24/3/2023 là đội 11A1 và đội 11D1. Trọng tài chính bắt trận chung kết là thầy Nguyễn Trí Thúy (GV Thể dục) và cô Nguyễn Thị Thanh (GV Thể dục).

Hai trọng tài chính và các cầu thủ 2 đội bóng

Trận đấu diễn ra trong sự cổ vũ cuồng nhiệt của thầy và trò trường THPT Cao Bá Quát – Quốc Oai. Tại sân trường, dưới những tán cây xà cừ tỏa bóng mát là những động tác tranh bóng, dẫn bóng, chuyền bóng vô cùng điêu luyện và đẹp mắt của các vận động viên của 2 đội.

Những pha tranh bóng, dẫn bóng, chuyền bóng vô cùng điêu luyện và đẹp mắt

Trận đấu kết thúc với tỉ số 28 -14 nghiêng về đội 11A1. Tuy nhiên, sự thi đấu hết mình, những pha bóng cống hiến của cả 2 đội đã đem đến một trận chung kết mãn nhãn, làm nức lòng người hâm mộ.

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết “Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục”, trong đó có đoạn:“Giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, gây đời sống mới, việc gì cũng cần có sức khỏe mới thành công. Mỗi một người dân yếu ớt, tức là làm cho cả nước yếu ớt một phần; mỗi một người dân mạnh khỏe, tức là góp phần cho cả nước mạnh khỏe. Vậy nên tập luyện thể dục, bồi bổ sức khỏe, tức là góp phần cho cả nước mạnh khỏe. Vậy nên tập luyện thể dục, bồi bổ sức khỏe là bổn phận của mỗi một người dân yêu nước. Việc đó không tốn kém, khó khăn gì, gái trai, già trẻ ai cũng nên làm và ai cũng làm được. Mỗi người lúc ngủ dậy, tập ít phút thể dục, ngày nào cũng tập thì khí huyết lưu thông, tinh thần đầy đủ. Như vậy là sức khỏe. Dân cường thì nước thịnh. Tôi mong đồng bào ai cũng gắng tập thể dục. Tự tôi ngày nào cũng tập”. Hưởng ứng lời kêu gọi đó, Thầy và Trò trường THPT Cao Bá Quát – Quốc Oai đã và đang không ngừng tăng cường rèn luyện thể chất, nâng cao sức khỏe nhằm phục vụ tốt cho các hoạt động chuyên môn của Nhà trường./.

Thực hiện: Nguyễn Thị Minh Nguyệt
Duyệt bài: NTH