Hoạt động ngoại khóa tiếng Anh – Trường THPT Cao Bá Quát-Quốc Oai.

Hoạt động ngoại khóa có thể được coi như một trong các hình thức để đánh giá học sinh theo quan điểm phát triển toàn diện, giúp học sinh có thêm hứng thú, niềm vui trong học tập và. Đặc biệt, với môn tiếng Anh, hoạt động ngoại khóa chính là một sân chơi bổ ích, một môi trường tốt giúp các em thực hành kỹ năng giao tiếp và sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh hiệu quả.

Sáng thứ Hai ngày 03 tháng 11 năm 2014, trường THPT Cao Bá Quát-Quốc Oai đã tổ chức thành công chương trình Ngoại khóa tiếng Anh với chủ đề " Let’s speak and sing in English ”. Buổi ngoại khóa diễn ra với sự có mặt của các thầy cô trong BGH nhà trường, đại diện tổ chức Công Đoàn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cùng các thầy cô giáo và học sinh trong toàn trường tham dự.

Sau những lời giới thiệu và dẫn dắt khéo léo, thực sự thu hút vừa bằng Tiếng Anh vừa bằng Tiếng Việt của hai MC là thầy giáo Tống Quang Kỳ và cô giáo Nguyễn Thị Thanh, các ca khúc tiếng Anh đã được thể hiện trên sân khấu biểu diễn của nhà trường dưới hình thức một cuộc thi hát tiếng Anh và nhảy, múa trên nền nhạc tiếng Anh.  Xen giữa các bài hát tiếng Anh là phần đố vui dành cho khán giả. Với những câu hỏi bằng tiếng Anh rất thú vị, các em học sinh đã tham gia một cách nhiệt tình và dành được các phần quà đặc biệt của chương trình.
        Cuối chương trình, các vị giám khảo đã chọn ra được hai tiết mục xuất sắc để chuẩn  bị tham gia  Festival Tiếng Anh cụm Thạch Thất - Quốc Oai  diễn  ra vào ngày 05 tháng 11 năm 2014.

Buổi ngoại khóa đã thực sự tạo một môi trường giao lưu, học tập ngoại ngữ, giúp các em tự tin hơn trong việc nói tiếng Anh và hát các ca khúc bằng tiếng Anh. Qua đó giúp các em có thêm niền đam mê với môn học Tiếng Anh.

Dưới đây là một số hình ảnh về buổi ngoại khóa

Người viết bài

Nguyễn Hữu Nội