Hoạt động bảo vệ môi trường và động vật hoang dã của thầy và trò trường THPT Cao Bá Quát – Quốc Oai

Trong điều kiện tổ chức dạy học kết hợp phòng chống dịch bệnh, thầy và trò trường THPT Cao Bá Quát – Quốc Oai quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ năm học và hoàn thành kế hoạch “Dạy học các môn văn hóa năm học 2021-2022” với chất lượng tốt nhất. Với tinh thần chủ động trong công việc, Tổ Sinh-CN-TD-GDQP đã phối kết hợp cùng Đoàn trường với nòng cốt là giáo viên bộ môn Sinh học, tiến hành hoạt động ngoại khóa thi tìm hiểu về “Bảo vệ môi trường và động vật hoãng dã” từ ngày 5/11/2021 đến 5/12/2021. Ngoài mục đích giáo dục ý thức bảo vệ môi trường cho học sinh, hoạt động này còn hướng học sinh tới việc bảo vệ động vật hoang dã, động vật quý hiếm, góp phần bảo vệ hệ sinh thái trên thế giới; cân bằng môi trường sống và duy trì sự sắp xếp của thế giới tự nhiên. Bảo vệ động vật hoang dã còn mang lại giá trị kinh tế, giá trị trong nông nghiệp và y học.

Cuộc thi được tổ chức với quy mô toàn trường 34/34 lớp tham gia với số lượng 1414 học sinh.

Cuộc thi được tổ chức dưới hình thức trực tuyến để phù hợp với tình hình phòng chống dịch bệnh. Nội dung cuộc thi có ý nghĩa giáo dục về ý thức bảo vệ môi trường, yêu thiên nhiên, còn giúp học sinh củng cố kiến thức, tạo hứng thú với môn Sinh học. Qua cuộc thi, thầy, cô giáo viên bộ môn Sinh học có thêm cơ hội để truyền đạt, khuyến khích đam mê, khả năng tự tìm hiểu ở học sinh; ôn tập và tạo động lực cho chất lượng ôn thi TN THPT môn Sinh học.
Cuộc thi đã tìm ra được 10 tập thể lớp có điểm bình quân cao nhất, được Đoàn trường biểu dương như tập thể 11A1; 10A3; 12D5; 10A4; 10D2; 10D1; 11A2; 12A3; 11D8; 12D3. Cuộc thi đã kết thúc nhưng dư âm vẫn còn đọng lại trong các các em những ấn tượng tốt về ý thức học tập, rèn luyện để bảo vệ môi trường và động vật hoang dã.

Người viết bài: Tử Trung
Duyệt bài: DangNguyen