Hàng ngàn người chung sức xóa bỏ bạo lực với phụ nữ và trẻ em

Báo Gia đình Việt Nam ngày 27-11-2014 đưa tin Hơn 5000 học sinh, giáo viên và phụ huynh tại các trường THCS, THPT sẽ tham gia chiến dịch hưởng ứng ngày Quốc tế Xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và Chiến dịch quốc tế 16 ngày hành động xóa bỏ bạo lực giới đối với phụ nữ và trẻ em.

Sự kiện diễn ra tại Hà Nội kể từ ngày 25/11 đến ngày 30/11. Chuỗi chương trình truyền thông mang tên “Thúc đẩy bình đẳng, Gắn kết yêu thương” do  Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, tổ chức Plan Việt Nam và Cơ Quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) thực hiện.

Hàng nghìn người hưởng ứng chiến dịch quốc tế Xóa bỏ bạo lực giới đối với phụ nữ và trẻ em gái

Đây là một hoạt động nằm trong dự án “Trường học thân thiện và binh đẳng” do Plan Việt Nam, sở GD&ĐT Hà Nội tiến hành, Quỹ ủy thác của UN Women, Plan tại Pháp và Hà Lan tài trợ và được tư vấn bởi UN Women Việt Nam.

Sụ kiện sẽ diễn ra tại Hà Nội kể từ ngày 25/11 đến ngày 30/11.

Trước đó, vào ngày 25/11 , hơn 1500 học sinh, thầy cô giáo và phụ huynh của trường PTTH Cao Bá Quát, Huyện Quốc Oai, Thành phố Hà Nội, đã tổ chức thành công chương trình truyền thông với chủ đề “Vai trò của giới trẻ trong phòng chống bạo lực giới” do chính các bạn học sinh của trường chuẩn bị và thực hiện nhằm nâng cao nhận thức và lên tiếng xóa bỏ mọi hành vi bạo lực giới trong trường học.

Chương trình do Plan Việt Nam, sở GD&ĐT Hà Nội tiến hành, Quỹ ủy thác của UN Women, Plan tại Pháp và Hà Lan tài trợ và tư vấn bởi UN Women Việt Nam.

Chương trình do Plan Việt Nam, sở GD&ĐT Hà Nội tiến hành, Quỹ ủy thác của UN Women , Plan tại Pháp và Hà Lan tài trợ và tư vấn bởi UN Women Việt Nam.1

Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Hiệp Thống, phó giám đốc Sở giáo dục và đào tạo Hà Nội cho biết “Thông qua các tiết mục kịch, trình diễn thời trang và âm nhạc, các bạn học sinh đã nói lên mong muốn chấm dứt bạo lực giới và nâng cao nhận thức của tất cả bạn bè, thầy cô giáo và phụ huynh về nguyên nhân và ảnh hưởng của bạo lực giới đối với học sinh”.

“Trong thời gian tới, chúng tôi rất mong mô hình Trường học thân thiện và bình đẳng sẽ được áp dụng tại tất cả trường học tại Hà Nội và xa hơn là trên toàn quốc” bà Shoko Ishikawa, Trưởng đại diện UN Women tại Việt Nam cho biết.

Hồng Hạnh