Giới thiệu bộ truyện ngắn chọn lọc về nhà giáo Việt Nam

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đang tới gần, mỗi học sinh đều mong muốn thể hiện tấm lòng chân thành, sự biết ơn đối với những người thầy, người cô đã giáo dục, giảng dạy, dìu dắt, giúp đỡ mình. Hiểu được những suy nghĩ tốt đẹp của tuổi học trò, thực hiện Kế hoạch hoạt động thư viện năm học 2013-2014, Thư viện Trường THPT Cao Bá Quát-Quốc Oai đã tổ chức Giới thiệu bộ truyện chọn lọc viết về nhà giáo Việt Nam đến toàn thể học sinh trong 2 buổi Sinh hoạt tập thể ngày 04/11/2013.

Mỗi trang sách, tạp trí, bài văn, bài thơ, bài ca hay bài bài báo viết về hình ảnh nhà giáo luôn để lại những ấn tượng sâu đậm khi ngày Nhà giáo Việt Nam đến gần. Với thông điệp “Đọc thêm một cuốn sách, hiểu thêm một cuộc đời”, tuyển tập những cuốn truyện ngắn viết về nhà giáo đã được cô Thủ thư Nguyễn Thị Viên giới thiệu bằng một tình cảm sâu sắc và chất giọng ngọt ngào, để lại cho người tham dự một cảm xúc sâu lắng.

Là bộ truyện chọn lọc do Bộ Giáo dục Việt Nam, Hội Nhà văn Việt Nam, Công đoàn giáo dục Việt Nam và Nhà Xuất bản giáo dục Việt Nam phối hợp tổ chức thực hiện, bộ truyện thực sự mang đến một món ăn tinh thần cho bạn đọc. Nếu được đọc bộ truyện này, chắc hẳn mỗi thầy-cô giáo và học sinh sẽ hiểu thêm về nhà giáo trước khi làm nghề, khi đang làm nghề giáo cũng như cuộc đời sau khi đã nghỉ hưu. Điều mà bạn đọc sẽ cảm nhận nhất là sự thầm lặng, sự hy sinh, những vất vả và mất mát mà không phải ai cũng biết đến của nhà giáo. Hơn nữa, nếu đọc những cuốn sách này, bạn đọc còn cảm nhận được những câu văn trầm lắng, dạt dào cảm xúc, đưa bạn đọc đến với những tâm sự thầm kín. Cũng có khi bạn đọc bắt gặp những mạch cảm xúc mạnh mẽ, một vùng trời mở rộng, v.v. Đặc biệt, những ai đang trong tuổi học trò - ở độ tuổi của tâm hồn trong trắng – chắc chắn sẽ có nhiều suy nghĩ về người thầy-cô của mình với sự biết ơn và tôn kính bởi tôn sư trọng đạo, biết ơn thầy-cô giáo là những phẩm chất quý báu của mỗi học sinh. Bộ sách cũng sẽ giúp bạn đọc trẻ có thêm ý chí vươn lên trong học tập và rèn luyện; thầy-cô giáo sẽ có thêm nghị lực để vươn lên trong công tác và luôn thể hiện là tấm gương sáng cho học sinh noi theo.

Thư viện Trường THPT Cao Bá Quát-Quốc Oai không chỉ có những cuốn sách hay, tạp chí hấp dẫn, mà còn có vô vàn những cuốn sách có giá trị khác. Đến với Thư viện nhà trường là đến với kho tri thức mở. Tại đây, sách không chỉ mang lại cho bạn đọc thêm kiến thức, hiểu biết về nhiều lĩnh vực, mà còn làm giàu tình cảm, bồi đắp những phẩm chất và giá trị tốt đẹp.

Sách - người bạn mở ra cho chúng ta cánh cửa cuộc đời, mang lại cho bạn đọc những tri thức vô giá, những vốn sống tốt đẹp. Sách cũng là nguồn giải trí lành mạnh và thú vị. Hãy đọc sách nhiều hơn để cảm nhận nhiều hơn.

Thực hiện: NDC