Giao lưu chuyên môn giữa nhóm Vật lý trường THPT Cao Bá Quát-Quốc Oai và nhóm Vật lý trường THPT Lê Quý Đôn-Đống Đa

 
(Lãnh đạo và giáo viên Vật lý hai trường)

Chương trình giáo dục phổ thông 2018 được thực hiện ở cấp THPT đã được gần 2 năm, chương trình Vật lý 11 thì cũng đã thực hiện được hơn 7 tháng qua. Trong quá trình thực hiện chương trình mới này, các giáo viên Vật lý gặp phải những khó khăn, vướng mắc và mong muốn có được những buổi giao lưu sinh hoạt chuyên môn, cùng nhau chia sẻ và học hỏi lẫn nhau, để có thêm những hiểu biết, những kỹ năng và kinh nghiệm trong quá trình giảng dạy, để nâng cao thêm chất lượng giảng dạy Vật lý ở cả hai nhà trường. Ngày 20 tháng 4 năm 2024, được sự cho phép của lãnh đạo hai nhà trường, nhóm Vật lý 2 trường tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn với chuyên đề “Thực hiện chương trình SGK môn Vật lí 11, Bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống, chương trình giáo dục phổ thông 2018”

    Về dự buổi sinh hoạt chuyên môn có thầy Lê Đức Đại phó hiệu trưởng trường THPT Lê Quý Đôn Đống đa, Thầy Nguyễn Anh Văn chủ tịch Công đoàn THPT Lê Quý Đôn Đống đa. Cô Nguyễn Thị Huệ, thầy Nguyễn Văn Đằng Phó hiệu trưởng trường THPT Cao Bá Quát, cùng các thầy cô là tổ trưởng chuyên môn, tổ phó chuyên môn và nhóm Vật lý của hai nhà trường.

Trong buổi sinh hoạt chuyên môn cô Lê Thanh Thủy trường THPT Lê Quý Đôn báo cáo chương những vướng mắc và giải pháp khi thực hiện giảng dậy chương  1,2 chương trình Vật lý 11 – Bộ sách kết nối tri thức với cuộc sống. Cô Phạm Thị Yến, Cô Phạm Thị Hải giáo viên trường THPT Cao Bá Quát Quốc Oai báo cáo chương những vướng mắc và giải pháp khi thực hiện giảng dậy chương  3,4 chương trình Vật lý 11 – Bộ sách kết nối tri thức với cuộc sống.

Cũng trong buổi sinh hoạt chuyên môn này cô Trương Thị Huê và Cô Bùi Thị Thủy giáo viên  Vật lý trường THPT Cao Bá Quát Quốc Oai báo cáo chương những vướng mắc và giải pháp khi thực hiện ba bài thí nghiệm Đo tần số sóng âm, đo tốc độ truyền âm, đo suất điện động và điện trở trong của pin điện hóa, chương trình Vật lý 11 – Bộ sách kết nối tri thức với cuộc sống

Buổi sinh hoạt chuyên môn đã chỉ ra những khó khăn gặp phải khi thực hiện giảng dạy chương trình Vật lý 11 – Bộ sách kết nối tri thức với cuộc sống, đồng thời đưa ra những giải pháp, những kĩ năng, phương pháp dạy học cũng như đưa ra các phần mềm mô phỏng và hỗ trợ giảng dạy như phần mềm Phet, Coat 7, Crocodile,…Và kết quả là giáo viên cả hai trường đã cùng nhau chia sẻ và học hỏi lẫn nhau được rất nhiều các kiến thức, kĩ năng, kĩ xảo, kinh nghiệm và ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học.

Buổi giao lưu chuyên môn đã thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng tốt đẹp đối với giáo viên của 2 nhà trường, nó không chỉ đạt được kết quả về mặt chuyên môn, mà còn tăng thêm tinh thần đoàn kết, hợp tác giữa 2 nhà trường. Sau buổi giao lưu này, nhóm Vật lí của 2 nhà trường sẽ tiếp tục có các buổi giao lưu SHCM để cùng nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy Vật lí của 2 nhà trường.

 
(Cô giáo Lê Thanh Thủy – GV Trường Lê Quý Đôn-Đống Đa báo cáo chương 1,2)

 
(Cô giáo Phạm Thị Yến – GV trường Cao Bá Quát-Quốc Oai báo cáo chương 3)

 
(Cô giáo Phạm Thị Hải – GV trường Cao Bá Quát-Quốc Oai báo cáo chương 4)

 
(Cô giáo Trương Thị Huê – Cô Bùi Thị Thủy THPT Cao Bá Quát-Quốc Oai làm thí nghiệm 3 bài thực hành)

     
(Giao lưu văn nghệ giữa hai nhà trường)

Người viết: Nguyễn Thị An Thái
Người duyệt: Nguyễn Văn Đằng

 

Bình luận :