Dự án Plan - Trường THPT Cao Bá Quát _ Quốc Oai

Tiết 8: “ Cơ chế thụ thai và các biện pháp tránh thai”

Thực hiện kế hoạch của Sở GD&ĐT Hà Nội, dự án “ Trường học An toàn, Thân thiện và Bình đẳng” của tổ chức Plan tại Việt Nam, cùng với sự quan tâm và chỉ đạo của Ban giám hiệu.  Trong tiết sinh hoạt ngày thứ 2 (09/05/2016), Trường THPT Cao Bá Quát – Quốc Oai  đã triển khai giảng dạy tiết 08 của năm thứ 2  “ Cơ chế thụ thai và các biện pháp tránh thai” .

Với sự tham gia nhiệt tình của các thầy cô chủ nhiệm và gần 1500 học sinh đã để lại những giờ học sôi nổi, ấn tượng với những kiến thức phong phú và bổ ích. Trong tiết học này, chúng tôi đã cùng tìm hiểu, thảo luận và chia sẻ những vấn đề cơ bản sau:

+ Cơ quan sinh dục nam, nữ và cơ chế thụ thai

+ Hậu quả của việc có thai ngoài ý muốn và  của việc nạo phá thai ( đặc biệt ở lứa tuổi vị thành niên)

+ Các biện pháp tránh thai, tình dục an toàn

Có thể nói những kiến thức mà tiết học của dự án đem lại vô cùng bổ ích và thiết thực để  bảo vệ và chăm sóc sức khỏe sinh sản cho chính các em ở thời điểm hiện tại và chủ động trong cuộc sống tương lai. Thậm chí đối với các thầy cô chủ nhiệm để có thể có được tiết học hay, họ đã không ngừng tìm hiểu và học hỏi những kiến thức không thuộc chuyên môn nghiệp vụ, càng hoàn thiện bản thân và gần hơn một bước với các trò yêu của mình.

Hãy tìm hiểu về dự án và cùng chúng tôi thay đổi những suy nghĩ, đinh kiến không phù hợp, góp phần xây dựng một trường học “ An toàn, Thân thiện và Bình đẳng”

Dưới đây là một số hình ảnh về tiết học